Đại học Kinh tế tổ chức tập huấn kỹ năng tổ chức hội thảo/ seminar

Toàn cảnh buổi tập huấn.
Ngày 30/12/2008, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thực hiện quy trình tổ chức hội thảo/seminar cho các lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên. Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tổ chức các hoạt động liên quan tới mảng việc này của Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, Hiệu trưởng Phùng Xuân Nhạ đã hướng dẫn những quy trình cơ bản khi tổ chức hội thảo/ seminar. Trong bài thuyết trình của mình, Hiệu trưởng cho rằng một hội thảo hay seminar được tổ chức thường trải qua các bước: 1. Ý tưởng, nội dung hội thảo/seminar; 2. Thông báo, đặt bài; 3. Tiếp nhận báo cáo/ tham luận, chuẩn bị tài liệu cho hội thảo/ seminar; 4. Gửi giấy mời hội thảo/ seminar; 5. Chuẩn bị địa điểm, thiết bị phục vụ hội thảo/ seminar; 6. Tổ chức hội thảo/ seminar; 7. Các công việc sau hội thảo/ seminar. Với mỗi bước trên, Hiệu trưởng cũng có những ví dụ, hướng dẫn cụ thể để các khâu tổ chức được diễn ra trôi chảy, liên tục, ăn khớp với các khâu tổ chức khác.
Đây là một trong nhiều buổi tập huấn về các hoạt động liên quan đến các mảng hoạt động của Trường ĐHKT, song buổi tập huấn này có một nét đặc biệt bởi: người đứng ra tập huấn cho cán bộ nhà trường chính là Hiệu trưởng. Ngoài việc đem lại những kỹ năng cơ bản, làm rõ những mặt còn tồn tại trong tổ chức các hội nghị/ seminar của nhà trường để tìm cách khắc phục, buổi tập huấn còn là nơi "truyền kinh nghiệm", "truyền lửa nhiệt tình" để mỗi cán bộ, viên chức Trường ĐHKT cùng cố gắng phấn đấu làm việc ngày càng chuyên nghiệp, hăng say hơn, quyết tâm xây dựng những nét đẹp trong văn hóa nhà trường, góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Những buổi sinh hoạt ngoại khóa như thế sẽ được tiếp tục tổ chức trong thời gian tới với các chủ đề cụ thể hơn, gắn với thực tiễn công việc của từng đơn vị, bộ phận trong Trường ĐHKT.

Lưu Mai - Tuấn Hùng

Tag: