Đại diện Đại học Trùng Khánh đến thăm và làm việc với Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đại diện ĐH Trùng Khánh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Phòng NCKH & HTPT - Trường ĐHKT.
Đại học Trùng Khánh (Trung Quốc) được thành lập vào năm 1929, được đánh giá là một trong những trường xếp hạng cao tại Trung Quốc. Ngày 13/1/2010, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tiếp đại diện Đại học Trùng Khánh đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế có ThS. Nguyễn Thuỳ Linh - Phó Trưởng phòng NCKH&HTPT và cán bộ phòng NCKH&HTPT; về phía Đại học Trùng Khánh có ông Li Bin, Phó giám đốc Trung tâm Hợp tác và Trao đổi Quốc tế, ông Qin Mingfeng, Trưởng Phòng Dự án Trung tâm.
Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã trao đổi về các cơ hội hợp tác như trao đổi sinh viên, giảng viên; tổ chức khoá học ngắn hạn mùa hè tạo cơ hội giao lưu cho sinh viên hai trường; phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị quốc tế; và hợp tác nghiên cứu.
Kết thúc buổi làm việc, ông Li Bin nhất trí sẽ trao đổi thêm với lãnh đạo ĐH Trùng khánh về những nội dung đã thảo luận trong buổi làm việc. Hai bên thống nhất tiếp tục liên lạc, trao đổi thông tin nhằm hướng tới ký kết biên bản ghi nhớ và triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.
Được thành lập năm 1929, ĐH Trùng Khánh hiện có 21 trường đại học, cao đẳng thành viên; 14 đơn vị được quyền cấp học vị tiến sĩ chuyên ngành, 111 đơn vị có quyền cấp học vị thạc sĩ, 73 chuyên ngành đại học. Trường có 5.800 giảng viên, trong đó hơn 1500 giáo sư và phó giáo sư, hơn 50.000 sinh viên đang theo học tại trường. Các chuyên ngành đào tạo của Trường gồm Chuyên ngành Kinh tế Tài chính và Quản trị Kinh doanh, Quản lý Dự án, Quản lý Tài chính, Kiến trúc và Quản lý Công trình, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Môi trường, Văn hóa và Ngôn ngữ, Luật, Toán ứng dụng, Báo chí và Thông tin...
Việc Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN hợp tác với ĐH Trùng Khánh sẽ mang lại những cơ hội phát triển mới cho cán bộ, giảng viên, sinh viên hai trường.

Tin: Nguyễn Bình Minh (P.NCKH&HTPT) Ảnh: Thùy Dung

Tag: