Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN hướng tới việc trở thành điểm đến của tri thức thế giới

Nhận lời mời của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Link World Unlimited International Event, GS. Tom Cannon - nhà hoạch định chiến lược phát triển hàng đầu thế giới đã đến ĐHQGHN diễn thuyết với chủ đề “Sự sáng tạo và kỹ năng lãnh đạo trong khởi sự doanh nghiệp và phát triển kinh doanh” tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội.


GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQGHN, GS.TSKH. Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo một số cơ quan bộ, ngành của Quốc hội và Chính phủ, lãnh đạo và đại diện một số hiệp hội, viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty tài chính, tổ chức phi chính phủ; các đối tác khác của Trường ĐHKT cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên các lớp chất lượng cao và đẳng cấp quốc tế của Trường ĐHKT đã tham dự buổi diễn thuyết.
Bài diễn thuyết của GS. Tom Cannon tập trung vào các nội dung chính như: Kinh tế toàn cầu hôm nay và ngày mai - những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu; Các động lực thúc đẩy cách mạng công nghiệp lần thứ ba; nền kinh tế tri thức và nền kinh tế dựa trên tài năng; Sự sáng tạo và giải pháp kinh doanh cho doanh nhân Việt Nam; Doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp; Tầm quan trọng của các thành phố ý tưởng và trường đại học…
Xuyên suốt hội thảo, ông luôn nhấn mạnh: “Nên đầu tư hơn nữa vào giáo dục và các trường đại học để sinh viên từ các trường này có thể chuyển thành các doanh nhân. Tài năng luôn xuất hiện. Đây chính là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp phát triển...”.
Trong không khí học thuật, cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng GS. Tom Cannon thảo luận về các nội dung như: Tận dụng thời cơ để phát triển trong nền kinh tế toàn cầu; Nhận định về tình trạng hiện nay của kinh tế Việt Nam; Một vài gợi mở đối với quá trình phát triển kinh tế để Việt Nam để tránh bị rơi vào trạng thái của nước thu nhập trung bình; Tính tự chủ của đại học; Bí quyết thành công của một doanh nghiệp; Ý tưởng xây dựng thành phố đại học… Với những ví dụ tình huống hết sức cụ thể, các đại biểu đã nhận được những giải thích, gợi mở rất hữu ích và đầy trí tuệ từ GS. Tom Cannon.
Diễn thuyết của GS. Tom Cannon - người được xem là “cha đẻ” và bậc thầy về chiến lược phát triển thực sự là cơ hội để các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và các nhà quản lý, các nhà doanh nghiệp tiếp cận với những tư duy mới, nhận thức mới, định hướng chiến lược mới, những giải pháp độc đáo và sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam… là nơi để GS. Tom Cannon chia sẻ với các đại biểu kinh nghiệm phong phú của mình về phát triển kinh tế, chiến lược khởi sự và phát triển doanh nghiệp bằng tri thức sáng tạo và khả năng lãnh đạo, xây dựng thành phố đại học. Đặc biệt, như lời phát biểu của PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT, sự kiện này đã và sẽ góp phần thổi bùng lên khát vọng trở thành nhà khoa học, doanh nhân… trong sinh viên các hệ đào tạo chất lượng cao và đẳng cấp quốc tế của ĐHKT nói riêng, sinh viên ĐHKT nói chung.
Nhân dịp này, theo đề nghị của Trường ĐHKT, ĐHQGHN đã quyết định trao tặng GS. Tom Cannon bằng Tiến sĩ danh dự nhằm ghi nhận những thành tựu xuất sắc của GS. Tom Cannon trong hoạt động khoa học và những đóng góp quý báu của ông cho sự phát triển các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị với ĐHQGHN nói chung, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng trong hiện tại và tương lai.
Sự kiện này đánh dấu sự hiện diện chính thức lần đầu tiên của GS. Tom Cannon ở Việt Nam, trong khi tên tuổi của ông đã được biết đến từ nhiều năm nay tại khu vực này. Phát biểu tại Hội thảo, GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó Giám đốc ĐHQGHN đã đánh giá cao nỗ lực của Công ty Link World Unlimited International Event và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong việc mời GS. Tom Cannon đến với Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội. Sự kiện này cũng góp phần nâng cao hình ảnh của Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng trong quá trình xây dựng Trường ĐHKT trở thành điểm đến của tri thức thế giới.

Diễn thuyết của GS. Tom Canon đã góp phần trang bị nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho thính giả, thổi bùng lên khát vọng trở thành nhà khoa học, doanh nhân trong sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Diễn thuyết của GS. Tom Canon đã góp phần trang bị nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho thính giả, thổi bùng lên khát vọng trở thành nhà khoa học, doanh nhân trong sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại hội thảo.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Phó giám đốc ĐHQGHN phát biểu tại hội thảo.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN, trao tặng GS. Tom Canon bó hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân của Nhà trường với Giáo sư.

GS. Tom Cannon chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ, sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN.


Tin: Mai Anh Ảnh: Diệp - Anh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành