3 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường ĐHKT đạt giải thưởng cấp Bộ

Sáng ngày 10/1/2009, tại ĐH An ninh Nhân dân TP.HCM, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Trung ương Đoàn và Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” lần thứ 19 và giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - Vifotec” năm 2008. Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 3 sinh viên đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ đợt này, gồm:

Giải nhì: Đề tài “Một số giải pháp đẩy mạnh gia công xuất khẩu phần mềm ở Việt Nam”. Tác giả: Lê Huy Hoàng, lớp QH-2004-E KTĐN. Giáo viên hướng dẫn: TS. Khu Thị Tuyết Mai.

Giải khuyến khích: Đề tài “Xây dựng nhóm nghiên cứu và phát triển - giải pháp cho vấn đề phát triển kỹ năng học tập, nghiên cứu khoa học và lập nghiệp của sinh viên Kinh tế”. Tác giả: Hà Huy Thanh, lớp QH-2004-E KTĐN. Giáo viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Xuân Thiên.

Giải khuyến khích: Đề tài “Tài chính vi mô: kinh nghiệm thế giới và một số gợi ý cho Việt Nam”. Tác giả: Tống Thị Như Hoa và Ngô Hoài Bắc, lớp QH-2004-E TCNH. Giáo viên hướng dẫn: PGS.TS Trịnh Thị Hoa Mai.

Năm 2008, Bộ GD&ĐT đã trao giải thưởng cho 590 công trình trong hàng ngàn công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia dự thi, trong đó có: 14 công trình đạt giải nhất, 51 công trình đạt giải nhì, 132 công trình đạt giải ba và 393 công trình đạt giải khuyến khích.

Phát biểu chào mừng lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2008 qua cầu truyền hình, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tới các em sinh viên, các trường đại học, học viện đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Qua đó, Phó Thủ tướng nhắn nhủ “Các em hãy nghiên cứu vì trường mình, vì sự phát triển của đất nước mình, quan trọng hơn là cho chính bản thân mình…”.

Tag:

Bài đọc nhiều