3 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được vinh danh trong đêm hội sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc

Ba sinh viên Trường ĐHKT tại lễ trao giải thưởng tối ngày 19/1/2010. Từ phải sang: Trần Mai Anh, Nguyễn Đình Minh Anh và Hoàng Xuân Diễm
Tối 19/1/2010, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) Việt Nam phối hợp với Bộ KHCN, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tạo KHCN Việt Nam (VIFOTEC), Giải thưởng WIPO của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và Giải thưởng Thụy Sĩ dành cho sinh viên sáng tạo năm 2009. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và VTV4.

Trong đêm hội này, đã có tất cả 14 sinh viên thuộc 6 nhóm đề tài đạt Giải nhất Giải thưởng nghiên cứu nhoa học sinh viên cấp Bộ GD&ĐT đến từ 6 trường đại học lớn trong cả nước: Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Bách khoa, Học viện Quân Y và Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được trao Giải thưởng Thụy Sĩ dành cho sinh viên sáng tạo trong khuôn khổ Dự án Việt Nam - Thụy Sĩ về sở hữu trí tuệ (SVIP). Ba sinh viên của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được vinh dự nhận giải thưởng này là: Nguyễn Đình Minh Anh, Trần Mai Anh và Hoàng Xuân Diễm (sinh viên lớp QH-2006-E CLC, Khoa Kinh tế Quốc tế) - Là nhóm tác giả của đề tài: “Đo lường quy mô khu vực kinh tế ngầm tại Việt Nam, 1994 - 2004” dưới sự hướng dẫn của TS. Võ Trí Thành.
Đây là những thành tích rất đáng tự hào của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng và ĐHQGHN nói chung. Đây là một minh chứng về tính hiệu quả của những chủ trương, chính sách và các hoạt động thúc đẩy nghiên cứu khoa học sinh viên của nhà trường.
Tiếp theo buổi lễ này, Lễ trao “Giải thưởng NCKH sinh viên” lần thứ 20 và Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC lần thứ 17” của Bộ GD&ĐT sẽ được trang trọng tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 30/1/2010. Hãy cùng chờ đợi và chào mừng các thành tích tiếp theo của sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Anh Minh

Tag: