Buổi làm việc của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan tại buổi làm việc với Trường ĐHKT - ĐHQGHN.
Chiều ngày 12/1/2009, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi làm việc với Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan bàn về các hoạt động hợp tác đôi bên trong thời gian tới.

Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan có Tiến sĩ Chen-Chang Lai - Hiệu trưởng; Tiến sĩ Leslie C.J.Lin - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển, giáo sư Khoa Kinh tế Quốc tế; Tiến sĩ Hsing-Chin Lee - Trưởng phòng Hợp tác và Công nghệ, Giáo sư Khoa Ngoại ngữ ứng dụng tham dự buổi làm việc.
Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoàng Văn Hải - Chủ nhiệm Khoa Quản trị Kinh doanh cùng cán bộ, chuyên viên Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển và Khoa Quản trị Kinh doanh.
Trong buổi làm việc, ThS. Nguyễn Thùy Linh - chuyên viên Phòng NCKH&HTPT đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển của Trường Đại học Kinh tế, nhiệm vụ và phương hướng phát triển công tác đào tạo - hợp tác của nhà trường về đào tạo và hợp tác trong thời gian tới. ThS. Nguyễn Thùy Linh cũng giới thiệu rõ hai loại hình đào tạo đại học - sau đại học bằng tiếng Việt và tiếng Anh cùng những hoạt động hợp tác thành công với các đối tác nước ngoài, như: Đại học Troy (Hoa Kỳ), Đại học Massey (New Zealand)… và đối tác trong nước như Tập đoàn Gami.
Trong phần giới thiệu, các đại diện của Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan đã nêu lên những đóng góp cũng như thành công của đơn vị trong nhiều năm qua. Các chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan đều mang cấp quốc gia và tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp thành đạt trên con đường kinh doanh là rất lớn. Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan cũng nhấn mạnh những khả năng hợp tác giữa hai bên đặc biệt trong ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã kinh doanh thành công ở Việt Nam vì vậy khả năng hợp tác giữa hai bên sẽ rất khả thi trong tương lai.
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về ba vấn đề chính:
1.Trao đổi giáo viên: Trường ĐHKT đưa ra các yêu cầu về giáo viên quốc tế dạy các chương trình đẳng cấp quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh. Phía Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan sẽ giới thiệu những giáo viên có khả năng đáp ứng yêu cầu của ĐHKT và đảm nhiệm giảng dạy trong chương trình 16+23
2.Trường ĐHKT sẽ tổ chức các “Study Tour” cho cựu sinh viên của Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan sang nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.
3.Về dự án nghiên cứu: Hai bên dự kiến sẽ trao đổi, xây dựng các dự án nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Đại học Quốc gia Kinh doanh Đài Loan.

Nguyễn Bích Ngân

Tag: