ĐHKT đẩy mạnh hợp tác với Trung tâm Maureen & Mike Mansfield thuộc Đại học Montana

Ngày 19/1/2009, tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo nhà trường và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Montana (Hoa Kỳ).

Tham gia cuộc gặp về phía Đại học Kinh tế có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng và TS. Nguyễn Quốc Việt - Trưởng Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển; về phía Đại học Montana có Tiến sĩ Royce Engstrom - Hiệu trưởng Đại học Montana; Tiến sĩ Terry M. Weidner - Giám đốc Trung tâm Maureen & Mike Mansfield; và bà Mary Engstrom - Chuyên gia đào tạo từ xa.
Tại buổi gặp mặt lãnh đạo hai bên đã thảo luận về những khả năng hợp tác và chương trình cụ thể. Theo đó, hai bên nhất trí sẽ tổ chức những buổi hội nghị chuyên đề mà cả hai bên cùng quan tâm, trao đổi sinh viên giữa hai trường và xúc tiến những hội nghị về liên kết tạo tiền đề cho sự hợp tác nghiên cứu giữa hai bên.
Đại học Montana là một trong những ngôi trường giàu truyền thống và bề dày thành tích. Hiện tại Đại học Montana đang hợp tác với nhiều viện và trường đại học trên thế giới. Trung tâm Mareen & Mike Mansfield là một trung tâm lớn thuộc Trường Đại học Montana có chức năng nghiên cứu và triển khai các mối quan hệ hợp tác với các đại học, viện nghiên cứu thuộc khu vực Châu Á. Việc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN hợp tác với Trung tâm và Đại học Montana sẽ mở ra nhiều cơ hội về nghiên cứu, học tập cho cán bộ, sinh viên hai trường.

Hoàng Thu Trang

Tag: