Trường ĐHKT được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên NCKH năm 2009

Nhóm sinh viên có công trình đạt giải nhất và lãnh đạo Trường ĐHKT cùng GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - PGĐ ĐHQGHN
Phong trào sinh viên NCKH luôn là hoạt động được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN coi trọng và được đánh giá là mang lại hiệu quả cũng như thành tích cao. Truyền thống ấy một lần nữa được khẳng định tại Lễ trao giải thưởng Sinh viên NCKH lần thứ 20 và giải Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC lần thứ 17 được tổ chức ngày 30/1/2010 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, PGS.TS. Tạ Đức Thịnh - Vụ trưởng Vụ KHCNMT, cùng lãnh đạo các bộ ngành liên quan, đại diện các trường đại học, học viện có sinh viên đạt giải, các nhà tài trợ, truyền thông và đông đủ sinh viên được nhận giải thưởng.
Năm 2009 cả nước có tổng cộng 653 công trình thuộc các lĩnh vực, trong đó có 13 công trình đạt Giải nhất, 51 công trình đạt Giải nhì, 128 công trình đạt Giải ba và 457 công trình đạt Giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học. Đối với Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC, cả nước có 5 Giải nhất, 22 Giải nhì và 56 Giải ba.
Công trình “Đo lường quy mô khu vực kinh tế ngầm tại Việt Nam, 1994 - 2006” của nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã đạt Giải nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH năm 2009 và Giải nhì VIFOTEC lần thứ 17. Đồng thời, nhóm sinh viên thực hiện công trình Nguyễn Đình Minh Anh, Trần Mai Anh và Hoàng Xuân Diễm đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”. Giảng viên hướng dẫn - TS. Võ Trí Thành đã vinh dự được Bộ trưởng trao tặng Bằng khen.
Năm nay, hai công trình nghiên cứu khoa học khác của sinh viên Trường ĐHKT đã đạt hai Giải khuyến khích. Đó là công trình: “Một số nét đặc trưng trong văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản và những gợi ý cho các doanh nghiệp Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Hùng, Đào Thị Lơn, Nguyễn Quang Tú, Đinh Hữu Hải do ThS. Nguyễn Phương Mai hướng dẫn và công trình “Tính hữu ích của thông tin trên báo cáo tài chính” của Nguyễn Thị Thu Thúy, Nguyễn Thùy Dung do TS. Đặng Đức Sơn hướng dẫn.
Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế đã vinh dự cùng đại diện 20 trường đại học, học viện nhận bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH của sinh viên năm 2009 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng.
Với thành tích xuất sắc này, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã và đang làm dày thêm truyền thống sinh viên NCKH và khẳng định chất lượng học tập, tâm huyết nghiên cứu của sinh viên cũng như chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó hiệu trưởng Trường ĐHKT nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ngoài Giải nhất Giải thưởng Sinh viên NCKH, nhóm tác giả công trình “Đo lường quy mô khu vực kinh tế ngầm tại Việt Nam, 1994 - 2006” của sinh viên ĐHKT còn được nhận Giải nhì VIFOTEC và được trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Thùy Dung

Tag: