Giao lưu với sinh viên Đại học Connecticut (Hoa Kỳ)

Chiều nay, 16/2/2009, tại Đại học Kinh tế - ĐHQGHN diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên Đại học Connecticut (Hoa Kỳ) với sinh viên hệ Chất lượng cao chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, sinh viên Chương trình 16 + 23 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Đại diện của Đại học Connecticut có GS. Don Peppard và đại diện Đại học Kinh tế có TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Phó hiệu trưởng cùng các điều phối viên thuộc hai khoa Quản trị Kinh doanh và Kinh tế đối ngoại đã tham dự buổi giao lưu.
Ngoài việc đưa ra những cảm nhận chân thành về đất nước, con người trong chuyến đi thực tế tại Việt Nam của sinh viên Đại học Connecticut, buổi giao lưu còn mang đến một bầu không khí sôi nổi hào hứng với các chủ đề sinh viên hai nước quan tâm đó là: văn hóa Mỹ và văn hóa Việt Nam, môi trường và hệ thống giáo dục, và đặc biệt là kinh nghiệm học tập và nghiên cứu...
Buổi giao lưu là một cơ hội lớn để sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có điều kiện sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cả trong giao tiếp cũng như trao đổi về chuyên môn một cách chuyên nghiệp, đồng thời học hỏi và trau dồi thêm vốn kiến thức từ các sinh viên ở một môi trường quốc tế.

Toàn cảnh buổi giao lưu giữa sinh viên 2 trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Connecticut (Hoa Kỳ)

Không khí giao lưu dần trở lên "ấm hơn". Khoảng cách về ngôn ngữ đã dần được rút ngắn.

hS. Nguyễn Hải Minh - giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh Trường ĐHKT tặng hoa GS. Don Peppard.

Nguyễn Bích Ngân

Tag: