Trang tin tức sự kiện

Câu Chuyện Start-Up: Kiếm tiền để Start-up hay Start-up để kiếm tiền? Start-Up cần trang bị những gì?

Ngày 02/10 vừa qua, Phòng CT&CTSV và Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Công ty Cổ phần Lê Minh Creative tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Kiếm tiền để Start-up hay Start-up để kiếm tiền? Start-up cần trang bị những gì?”. Đây là chủ đề đầu tiên của “Câu chuyện Startup”, chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) - ISEV được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 đánh dấu động thái cụ thể của Chính phủ nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm theo dõi.


Chương trình có sự tham gia của 02 vị khách mời đặc biệt: Bà Ngô Thuỳ Anh - CEO của Aligo Ed_tech Group và Hasu, JSC, từng là chuyên viên tư vấn Khởi nghiệp thanh niên Chương trình phát triển LHQ UNDP - Founder của 4 dự án công nghệ, đang góp phần xây dựng những giá trị đầy nhân văn trên thị trường Việt Nam và thị trường Quốc tế; Ông Đàm Quốc Hiệp - Phó Chủ tịch Danko Group, nguyên giảng viên Học viện Quản lý Giáo dục - Bộ Giáo dục & Đào tạo, đã có hơn 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục đại học.
Xuyên suốt cuộc tọa đàm, những vấn đề cơ bản về định nghĩa Startup, hành trang cần chuẩn bị để Startup, kinh nghiệm gọi vốn và tìm kiếm người đồng hành khi bắt đầu khởi nghiệp đã được 02 chuyên gia chia sẻ tới sinh viên với những kiến thức vô cùng hữu ích. Để khởi nghiệp, chúng ta cần hiểu rõ thị trường, hiểu rõ nhu cầu và “nỗi đau” của thị trường, khảo sát khách hàng, chuẩn bị những kiến thức về nhân sự, pháp lý, tài chính… Có một ý tưởng tốt thôi là chưa đủ, để có thể Startup thành công, người khởi nghiệp cần tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trau dồi vốn hiểu biết sâu rộng trên hành trình khởi nghiệp của mình.
 Tọa đàm trực tuyến với sự tham dự của 2 khách mời Bà Ngô Thuỳ Anh - CEO của Aligo Ed_tech Group và Hasu, JSC và Ông Đàm Quốc Hiệp - Phó Chủ tịch Danko Group
Những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế trong chính quá trình khởi nghiệp của mình trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản… đã được bà Ngô Thuỳ Anh và ông Đàm Quốc Hiệp kể lại một cách chân thực và đầy hấp dẫn. Từ những câu chuyện đã trải qua, 2 vị khách mời đã mang đến một cái nhìn cụ thể nhất cho người xem về vấn đề khởi nghiệp. Start-up – không phải là điều gì quá xa xôi mà có thể bắt đầu từ những ý tưởng tốt, những việc làm kinh doanh nho nhỏ... dần dần nó sẽ trở thành tiền đề cho những dự án Startup lớn và thành công hơn trong Tọa đàm được livestream trên Kênh Facebook UEB Job Fair; Fanpage Đoàn thanh niên, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội; Fanpage Quốc gia khởi nghiệp. Chương trình hướng đến nhiều đối tượng sinh viên và được đông đảo các bạn quan tâm, theo dõi khi phát sóng.
Những lời khuyên về việc có nên Startup khi mới ra trường, hay những kinh nghiệm đứng lên khi Startup thất bại… Đó là những thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi có rất nhiều sinh viên khi mới bắt đầu vẫn loay hoay với câu chuyện khởi nghiệp của mình. Những câu chuyện thực tế và kiến thức rộng rãi của các vị khách mời không chỉ góp phần truyền cảm hứng mà còn mang tới một tầm nhìn mới trong hành trình khởi nghiệp, các giải pháp cũng được đưa ra với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về Startup, đồng thời, những khó khăn thường gặp phải cũng được đề cập tới để phân tích, giải thích.
 2 khách mời đã có buổi chia sẻ hấp dẫn, nhận được nhiều sự quan tâm, theo dõi của khán giả
Bên cạnh đó, bà Ngô Thuỳ Anh và ông Đàm Quốc Hiệp cũng giải đáp những câu hỏi của người xem được gửi đến chương trình, các góc nhìn đa chiều về Startup được nêu ra, những comment của khán giả được trực tiếp thảo luận, trao đổi, giải đáp. Khép lại số livestream đầu tiên đã có hàng trăm sinh viên đặt câu hỏi và nhiều khán giả vẫn tiếp tục gửi tới cho chương trình. BTC sẽ trả lời tiếp những băn khoăn của các bạn ở những số livestream tiếp theo.
Bật mí chủ đề chương trình livestream số 2 sẽ là: Kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả cho các Startup - Một chủ đề rất hay và thiết thực đối với những người đã, đang và sẽ khởi nghiệp. Hãy cùng chờ đón và dõi theo chương trình để có thêm những kiến thức bổ ích, thú vị, vô cùng hấp dẫn nhé!
Link clip livestream chương trình: 
Xem tại đây
>>> Đọc thêm tin bài khác:

Thu Hưởng (Phòng CT&CTSV) - Biên tập: Ngọc ThúyCác tin khác
Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành