Trang tin tức sự kiện

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lựa chọn VNDirect là đối tác tin cậy để ký kết hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng

Với vị thế là một trong những đơn vị giáo dục uy tín, luôn chú trọng hợp tác với các đối tác doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với thực tiễn cũng như mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp chất lượng cao cho sinh viên, ngày 12/7/2021, Trường Đại học Kinh tế (UEB) - ĐHQGHN đã ký Bản thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Chứng khoán VNDirect.


Theo thỏa thuận, hai bên thực hiện kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn dành cho giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. VNDirect phối hợp với UEB để tổ chức các chương trình thực tập thực tế, tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên của nhà trường; cùng tham gia giảng dạy trong khả năng đối với một số chương trình đào tạo của UEB; cử chuyên gia hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính, ngân hàng nhằm truyền tải các kiến thức, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn đến sinh viên. Bên cạnh đó, VNDirect và UEB liên kết hợp tác phát triển các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để cùng giải quyết các dự án quản lý thông minh, thực hiện tư vấn chuyên môn trong lĩnh vực thế mạnh của hai bên.

Tại buổi ký kết, hai đơn vị thống nhất chủ trương kết nối để cùng nâng cao nguồn nhân lực và thu hút nhân tài. Hàng năm, VNDirect tiếp nhận số lượng sinh viên phù hợp đến tham quan, kiến tập, thực tập tại trụ sở/hệ thống của mình; có chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên UEB tốt nghiệp loại khá, giỏi và đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tuyển dụng của công ty.

Kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội cũng là một nội dung quan trọng được hai bên thống nhất trong MOU. Theo đó, VNDirect tham gia trao học bổng cho các sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế; tài trợ một số sự kiện do nhà trường tổ chức như cuộc khi khởi nghiệp cho sinh viên Business Challenges, Hội chợ việc làm Job Fair, v.v…

 
 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty CP Chứng khoán VNDirect đã đi đến nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng trong Lễ ký kết MOU ngày 12/7/2021.
Đánh giá cao những thiện chí hợp tác của Công ty CP Chứng khoán VNDirect, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết: “Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn coi trọng việc hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế nhằm mang lại cơ hội học tập, trải nghiệm thực tiễn nhiều nhất cho sinh viên.

Với VNDirect, chúng tôi nhìn thấy những cơ hội hợp tác bền vững, lâu dài và phù hợp với mục tiêu phát triển của nhà trường, trong đó có việc phát triển kỹ năng của sinh viên tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, tài chính ngân hàng. Nhà trường cũng đã có sự kết nối và tiến hành nhiều hoạt động trao đổi với đối tác như hỗ trợ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu về tài chính cá nhân.”

 
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Đỗ Huyền Trang - Giám Đốc Marketing Công ty CP Chứng khoán VNDirect chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN là đơn vị đào tạo uy tín trong nước và quốc tế về kinh tế, kinh doanh. Sinh viên của UEB không chỉ được thừa hưởng những thế mạnh của ngôi trường về tài chính, ngân hàng mà còn được thừa hưởng những giá trị của hệ sinh thái Đại học Quốc gia Hà Nội với uy tín, chất lượng đã được ghi nhận. Do đó, sinh viên của UEB luôn có sự khác biệt so với các trường đại học khác ở những ý tưởng sáng tạo, sự tiên phong, sức trẻ. Đặc biệt, chúng tôi đã tìm thấy điểm chung với nhà trường trong việc lan tỏa tinh thần, kiến thức về tài chính cho các thế hệ sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung. Do đó, VNDirect quyết định lựa chọn Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN là đối tác triển khai nhiều dự án và có những ký kết hợp tác quy mô trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.”


 

Công ty CP Chứng khoán VNDirect là một trong những doanh nghiệp lớn và uy tín trong ngành tài chính tại Việt Nam. Với sứ mệnh giúp mọi người dân tích sản tài chính và an tâm đầu tư, VNDIRECT mong muốn mang đến cơ hội cho giới trẻ Việt Nam nói chung và sinh viên UEB nói riêng được tiếp cận với những kiến thức bài bản, toàn diện về quản lý tài sản cũng như cơ hội làm nghề và phát triển sự nghiệp bền vững. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và VNDirect đã mở ra nhiều cơ hội phát triển nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục, đồng thời hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị.

 

Bài và ảnh: Thùy Dung - Quang Trung (UEB Media)Các tin khác
Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành