Trang tin tức sự kiện

Sống như một Vận động viên: Có kỷ luật, có mục tiêu và trở thành nhà vô địch trong chặng đua đường đời

Nếu như “chuyện nghề” của các vận động viên (VĐV) sau khi giải nghệ luôn là một bài toán khó được cả xã hội quan tâm, thì hiện nay với chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao được xây dựng với sự hợp tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục thể thao sẽ là một hướng đi mới, tháo gỡ phần nào bài toán “chuyện đời – chuyện nghề” của các VĐV. Và với mục tiêu chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao đặt ra, các VĐV đã nắm trong tay cơ hội để trở thành nhà vô địch trong chặng đua đường đời.


Kỷ luật và tinh thần thép – yếu tố vàng chinh phục thành công

Tham gia buổi phỏng vấn chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao, VĐV Nguyễn Thị Hằng – VĐV từng đạt huy chương vàng giải Wushu trẻ thế giới năm 2016 đã chia sẻ về niềm vui khi được tiếp cận cơ hội để xây dựng một hướng đi mới bên cạnh sự nghiệp thể thao. Hằng chia sẻ, với các VĐV, tính kỷ luật, tinh thần thép chính là 2 yếu tố vàng để chinh phục mọi thành công và Hằng tin rằng với những đức tính vàng của các VĐV cũng sẽ là chìa khóa để em chinh phục những nấc thang quan trọng phía trước. Và việc nắm bắt cơ hội tham gia chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao là một trong những quyết định quan trọng đối với Hằng.

 

VĐV Wushu Nguyễn Thị Hằng – Vô địch giải Wushu trẻ thế giới

Thể thao Việt Nam đang có những bước tiến đầy ấn tượng, được cả thế giới ghi nhận. Phát triển nền kinh tế thể thao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Vậy bên cạnh một sự nghiệp thể thao tỏa sáng, các VĐV cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế thể thao đang đà phát triển. Và chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là một trong những lựa chọn thông minh của những “chiến binh thép” trên mặt trận thể thao.  
 
 

Các VĐV trong buổi phỏng vấn chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao

 Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN: Một môi trường học tập đa sắc màu

VĐV Wushu Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: “ Đối với một VĐV, việc tập luyện chuyên nghiệp từ bé mang đến cho em rất nhiều bỡ ngỡ khi bước chân vào môi trường đại học. Ngay khi đến với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, được tham quan cơ sở vật chất hiện đại trong một không gian xanh của Trường, được gặp gỡ các bạn sinh viên UEB đầy năng động, em vô cùng hào hứng và mong muốn được trở thành sinh viên của ngôi trường đáng mơ ước này. Và em tin chắc rằng, với tính kỷ luật, tinh thần thép hướng tới những mục tiêu rõ ràng, các VĐV chuyên nghiệp như em sẽ là một điểm nhấn tạo nên một môi trường học tập đa sắc màu tại UEB. Chúng em có thể học hỏi từ chính những bạn sinh viên UEB về kiến thức, kỹ năng học tập hiệu quả; và ngược lại, các bạn sinh viên UEB sẽ học hỏi được từ các VĐV chuyên nghiệp sự kỷ luật, tinh thần thép và việc hoạch định mục tiêu rõ ràng. Đây sẽ là một sự kết hợp có một không hai mà không phải ngôi trường đại học nào cũng có được.”

 Các VĐV rất hào hứng khi được trở thành tân sinh viên của ngôi trường đại học danh giá
 

Chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao

Ý thức được trách nhiệm xã hội, thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện để các vận động viên thể thao hoà nhập và tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc gia, đóng góp cho thể thao nước nhà, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã hợp tác xây dựng để triển khai tổ chức chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao. Đây là một chương trình đào tạo mang tính đột phá và tiên phong, được xây dựng và phát triển dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Bên cạnh sự nghiệp thể thao toả sáng, chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho các vận động viên nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh thể thao, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp.

· Thông báo tuyển sinh xem tại đây.

· Video giới thiệu chương trình tại đây.

Thông tin tuyển sinh:

Phương thức xét tuyển 1:

· Đối tượng: Thành viên đội tuyển quốc gia đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

· Nguyên tắc xét tuyển: Căn cứ vào cấp độ, quy mô giải thi đấu.

Phương thức xét tuyển 2:

· Đối tượng: VĐV cấp 1, kiện tướng, VĐV đã từng đạt huy chương tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh, thành phố và toàn quốc, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia; đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

· Nguyên tắc xét tuyển: Dựa trên hồ sơ và phỏng vấn đánh giá năng lực.

Thời gian nộp hồ sơ: Dự kiến: Tháng 7/2021

Thông tin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh,Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Địa chỉ: Phòng 102, Nhà E4, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0913 486 773

Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

Website: http://ueb.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

 

Thùy Linh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành