Đại diện Hiệp hội Kế toán viên Công chứng của Vương Quốc Anh đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đại diện ACCA tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHKT - ĐHQGHN
Ngày 3/3/2010, đại diện Hiệp hội Kế toán viên Công chứng của Vương quốc Anh (ACCA) đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


Tham dự buổi làm việc, về phía ACCA có bà Lê Thị Hồng Len, Trưởng Đại diện ACCA tại Việt Nam, ông Rhys Johnson, Giám đốc tư vấn đào tạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của ACCA, Bà Đặng Thị Mai Trang, phụ trách truyền thông của ACCA... Về phía Đại học Kinh tế có TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, TS. Nguyễn Quốc Việt - Trưởng phòng NCKH&HTPT, TS. Đặng Đức Sơn - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính - Ngân hàng cùng các giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng và Bộ môn Kế toán - Kiểm toán.
Thông tin về ACCA
Thành lập năm 1904, Hiệp hội Kế toán viên Công chứng của Vương Quốc Anh (ACCA) đã mang đến cho giới chuyên môn ngành Kế toán, Tài chính và Kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận giá trị toàn cầu. Với hơn 100 năm hoạt động, ACCA là hiệp hội nghề nghiệp lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Đến nay, ACCA đã có hơn 135.000 hội viên và hơn 362.000 học viên tại 170 quốc gia trên toàn cầu.
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc ACCA tư vấn về khung chương trình mã ngành Kế toán và hỗ trợ đào tạo giảng viên. Bên cạnh đó, ACCA sẽ tiến hành đánh giá cụ thể để công nhận và miễn thi một số môn thi lấy chứng chỉ ACCA sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Đây là một cơ hội hết sức quan trọng nhằm nâng cao uy tín của Nhà trường đồng thời mở ra cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán con đường thuận lợi để trở thành Kế toán viên - Kiểm toán viên chuyên nghiệp đạt trình độ quốc tế. Đại diện ACCA cũng đã cam kết hỗ trợ các giảng viên chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán của Trường Đại học Kinh tế tham gia mạng lưới TeachNetwork nhằm tăng cường cơ hội trao đổi kiến thức và kỹ năng giảng dạy với các thành viên của ACCA và các giảng viên thuộc các trường đại học khác ở Việt Nam và trên thế giới.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ xúc tiến việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đồng thời tiếp tục trao đổi thông tin để ACCA thực hiện quy trình đánh giá và tư vấn cho chương trình đào tạo chuyên ngành Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Buổi làm việc giữa đại diện lãnh đạo ACCA và Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

Ngô Thu Hà (Khoa Tài chính Ngân hàng - ĐHKT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành