Lễ tôn vinh tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2015

GS.TSKH Trần Văn Nhung trao Chứng nhận đạt chuẩn chức danh PGS cho tân PSG.TS Vũ Đức Thanh
Sáng 12/11/2015, 2 nhà giáo của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cùng hàng trăm nhà giáo khác trên cả nước đã được tôn vinh tại Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) năm 2015 do Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN) tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương, Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Nước, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận - Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước và các giáo sư - thành viên HĐCDGSNN.

Theo GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký HĐCDGSNN: Năm 2015, tổng số nhà giáo đăng ký từ đầu xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS là 681 người được xét qua 3 cấp và kết quả là đã có 52 người đạt tiêu chuẩn chức danh GS (đạt tỷ lệ 70,27%) và 470 người đạt tiêu chuẩn chức danh PGS (đạt tỷ lệ 77,43%). Điều đáng mừng trong kết quả đợt xét công nhận chức danh GS, PGS năm nay là tỉ lệ giảng viên tân GS, PGS tăng lên, cao hơn so với năm 2014 và các năm trước.

Trong số 470 tân PGS được trao giấy chứng nhận đợt này Trường Đại học Kinh tế đã có 2 nhà giáo là tân PGS.TS. Vũ Đức Thanh - Khoa Kinh tế Phát triển và tân PGS.TS. Trần Đức Hiệp - Khoa Kinh tế Chính trị đã vinh dự được GS.TSKH Trần Văn Nhung trao Chứng nhận đạt chuẩn chức danh Phó giáo sư.

Tân PGS.TS. Trần Đức Hiệp nhận Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS

Người thân chung vui cùng nhà giáo PGS.TS Vũ Đức Thanh.

_______________