Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN ký biên bản hợp tác với Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐHQGHN và PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐHQT - ĐHQG TP.HCM ký kết văn bản hợp tác
Hội nghị giao ban thường niên giữa ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP. Hồ Chí Minh nhằm tổng kết các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị năm học 2008-2009, đồng thời lên kế hoạch nhiệm vụ hợp tác trong năm học mới 2009-2010 đã diễn ra ngày 26/8/2009 tại thành phố Hạ Long với sự chủ trì của ĐHQGHN. Tại đây, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM đã ký kết văn bản hợp tác về phát triển văn hóa cộng đồng và xây dựng chiến lược thương hiệu 2 trường đại học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số bản tham luận về hoạt động hợp tác của hai ĐHQG. PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã có bài phát biểu nêu rõ vai trò của việc xây dựng thương hiệu đại học ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Bài phát biểu đã nhận được sự quan tâm cao của các đại biểu tham dự hội nghị.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của hội nghị, một số đơn vị thành viên của hai ĐHQG đã tiến hành ký kết 6 thỏa thuận hợp tác song phương, trong đó có thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội và Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh về phát triển văn hóa cộng đồng và xây dựng chiến lược thương hiệu 2 Đại học Quốc gia. Đây là văn bản hợp tác quan trọng làm nền tảng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 trường đại học thành viên của 2 Đại học Quốc gia. GS.TS Mai Trọng Nhuận - Giám đốc ĐHQG Hà Nội và PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh, các phó giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc hai ĐHQG đã chứng kiến lễ ký kết này.

PGS.TS Phùng Xuân Nhạ trình bày tham luận xây dựng thương hiệu đại học tại hội nghị

Đây là văn bản hợp tác quan trọng làm nền tảng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 trường: Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội và Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh.

Đức Hà - Mai Anh