Trang tin tức sự kiện

Nhiều học sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển sinh ĐH của Trường tại Ngày hội
Ngày 21/6/2020, Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học đã diễn ra ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của hàng vạn học sinh lớp 12. Tại đây, đã có nhiều học sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành đào tạo của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.


Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học năm nay diễn ra với nhiều điểm mới hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy mà số lượng học sinh đổ về đông đúc hơn mọi năm.

Ngay từ 7 giờ sáng, gian tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội đã có những học sinh đầu tiên đến để được tư vấn vào Trường. Trường ĐH Kinh tế có hai gian nằm trong khu vực chung của ĐHQGHN. Để tiếp sức cho đội tư vấn tuyển sinh Trường, Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cũng đã có mặt, trực tiếp chỉ đạo công tác tuyển sinh.

 Gian tư vấn tuyển sinh đại học 2020 của ĐHKT đông đúc ngay từ sáng

 

Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê và Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng PGS.TS Trần Thị Thanh Tú có mặt để trực tiếp tư vấn tuyển sinh 
Một học sinh Trường THPT Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội đến tư vấn từ rất sớm cho biết: "Các thầy cô Trường ĐH Kinh tế trước có ghé qua trường phổ thông của em và phổ biến một số thông tin tuyển sinh, tuy vậy do thời gian ngắn mà em chưa nắm được nhiều, vì thế hôm nay em đến sớm và đi thẳng vào đây để được thầy cô, anh chị tư vấn chi tiết. Hai ngành em rất quan tâm là Kinh tế Quốc tế và Quản trị Kinh doanh. Hy vọng em sẽ là một phần của Nhà trường sau mùa tuyển sinh đại học 2020 năm nay”.
Chỉ trong vòng ít phút sau, lượng học sinh và phụ huynh bắt đầu đông đúc tại các gian tư vấn, không ít phụ huynh lặn lội từ quê cùng con lên để được tư vấn tuyển sinh. Một phụ huynh đến từ Bắc Ninh cho biết: “trước tôi cũng học trong ĐHQGHN nên rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo ở đây, cháu nhà tôi thích học về Kinh tế nên nay tôi cùng cháu lên đây để được các thầy cô tư vấn kỹ càng, đặc biệt là về học bằng kép. Tôi mong muốn cháu ra trường sẽ có trong tay hai tấm bằng đại học một lúc, một bằng chuyên môn cháu yêu thích và một bằng ngoại ngữ mà điều này theo tôi được biết chỉ trong Đại học Quốc gia Hà Nội mới có thể thực hiện được”.
 Học sinh cùng nhau điền lại thông tin liên hệ để có thể nhận được tư vấn online từ Nhà trường

Nhiều phụ huynh cùng con lặn lội từ quê lên để được tư vấn tuyển sinh trực tiếp. Phụ huynh và học sinh còn được hướng dẫn tham gia nhóm tư vấn tên facebook Nhà trường để có thể cập nhật tin tức 24/24

 
Ngoài ngành Kinh tế Quốc tế và Quản trị Kinh doanh - hai ngành hàng năm được đông đảo thí sinh quan tâm nhất thì năm nay ngành Tài chính Ngân hàng và Kinh tế Phát triển cũng "đắt hàng” không kém.

Tham gia tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Chủ nhiệm khoa. Một học sinh trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm tìm hiểu về ngành và đặt câu hỏi về sự khác biệt của ngành Tài chính Ngân hàng, ĐHKT với các trường khác. Trả lời câu hỏi của học sinh, PGS.TS Trần Thị Thanh Tú cho biết “Ngành Tài chính Ngân hàng ở Trường ĐH Kinh tế được chia làm hai chuyên ngành Tài chính và Ngân hàng, Khoa định hướng rõ ràng nghề nghiệp cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, đặc biệt nếu sinh viên yêu thích công việc trong ngân hàng, Khoa sẽ tập trung đào tạo tinh hoa theo đặt hàng của các ngân hàng lớn như MB Bank, PV Bank, BIDV… Chúng tôi cũng đang triển khai mạnh mẽ đổi mới hoạt động giảng dạy, thay vì học lý thuyết trên lớp là chuỗi seminar về kỹ năng, thực tập thực tế tại công ty tài chính, ngân hàng, thực tập ngân hàng ảo, dạy bằng e-learning… để không ngừng nâng cao chuẩn đầu ra cho sinh viên. Trong thời gian tới, ngành Tài chính Ngân hàng sẽ đi tiên phong kiểm định quốc tế ACBSP, đưa ngành Tài chính Ngân hàng vươn ra quốc tế, thu hút cả sinh viên nước ngoài về Trường học”.

  PGS.TS Trần Thị Thanh Tú  (ngồi đầu từ trái sang) tư vấn cho học sinh về cơ hội việc làm của ngành Tài chính Ngân hàng cũng như sự khác biệt của ngành học này tại ĐHKT
 

Tại buổi tư vấn tuyển sinh, đã có rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng bằng IELTS và diện trường chuyên, một số thí sinh có được hồ sơ tốt và rất tự tin sẽ trở thành UEB-er sau mùa tuyển sinh năm nay.

ThS. Nguyễn Thị Thư - Trưởng phòng Tuyển sinh cho biết: “Năm nay, Trường tiếp tục tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu và theo 4 phương thức: (1) Xét theo kết quả bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo tổ hợp xét tuyển A01, D01, D09, D10 (Trong đó, điểm môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 và đạt điểm tối thiểu từ 4.0/10.0 trở lên.) (2) Xét theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (3) Xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) (4) Xét tuyển chứng chỉ A-level: (5) Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Qua ngày hội này, chúng tôi đã cung cấp thông tin chi tiết cho hàng nghìn học sinh để các em chọn được phương thức tối ưu nhất vào Trường, hy vọng rằng chúng tôi sẽ gặp lại những khuôn mặt này trong ngày gọi các em nhập học làm tân sinh viên của Trường”.

Kết thúc buổi tư vấn tuyển sinh là những gương mặt háo hức, là những tấm hình chụp ảnh check-in của học sinh tại gian tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN. Hy vọng, các em sẽ trở thành tân sinh viên của Nhà trường sau khi vượt vũ môn thành công và bắt đầu một cuộc sống sinh viên sôi động, đầy màu sắc của đại gia đình ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

 
 Nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào trường và đặt trọn tình yêu sẽ trở thành tân sinh viên của Trường sau mùa tuyển sinh năm nay
 
 
 
 Những "UEB-er" tương lai

Thông tin liên hệ tư vấn:

Facebook: www.facebook.com/ueb.edu.vn

Website: http://ueb.edu.vn & http://tuyensinhdaihoc.ueb.edu.vn

Hotline: 0913.486.773

Email: tuyensinhdaihoc_dhkt@vnu.edu.vn

______________

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Văn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành