Trang tin tức sự kiện

Bỏ túi ba lợi ích vàng khi học cao học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Giao lưu ngoại khóa giữa học viên cao học và Nhà trường
Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ quyết định học lên cao học ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Đồng thời cũng có nhiều người đi làm sắp xếp thời gian để tập trung học tập lấy bằng thạc sĩ. Không thể phủ nhận rằng tấm bằng thạc sĩ luôn có một ảnh hưởng nhất định đối với con đường sự nghiệp của mỗi người.


Giá trị lớn của tấm bằng thạc sĩ

Một thực tế cho thấy, ngày nay càng có nhiều công việc tuy chưa đòi hỏi số năm kinh nghiệm cao, nhưng vẫn yêu cầu bằng thạc sĩ. Và tất nhiên, để có thể kiếm được những công việc tốt ở vị trí quản lí, bằng thạc sĩ hầu như là điều kiện cần. Với nhiều kiến thức chuyên môn, bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn cũng như có được sự thăng tiến sự nghiệp nhanh chóng, kèm theo là một mức lương hấp dẫn hơn.

Trường Đại học Kinh tế là thành viên ĐHQGHN - đơn vị đào tạo hàng đầu Việt Nam, lọt top 3% trường Đại học xuất sắc nhất Châu Á (theo bảng xếp hạng QS). Và tất nhiên, sở hữu tấm bằng cao học của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn là “lợi thế vàng” trong mắt các nhà tuyển dụng.

Nâng cao triển vọng nghề nghiệp

Chương trình cao học sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng phân tích và lên kế hoạch, giúp bạn nhìn vấn đề ở góc độ của một nhà lãnh đạo, từ đó đo lường những rủi ro và đưa ra những phương pháp mang tính chiến lược bền vững và lâu dài.

Một chương trình thạc sĩ không chỉ giúp bạn phát triển kiến thức và kĩ năng chuyên môn mà còn giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ với những cá nhân tài năng từ nhiều nhóm ngành khác nhau. Môi trường học tập với mạng lưới học viên đến từ nhiều nơi khác nhau, từ nhiều vùng miền thậm chí các lĩnh vực và độ tuổi cũng đa dạng hơn. Họ sẽ chia sẻ lẫn nhau những kinh nghiệm quý báu, những góc nhìn thực tế đa dạng từ những quan điểm khác nhau. Rất có thể một thời gian ngắn sau khi tốt nghiệp cao học, họ sẽ là những đối tác hoặc khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước tiến của sự nghiệp

Học thạc sĩ sẽ đem đến cho bạn những kiến thức chuyên sâu hơn về từng chuyên ngành/ ngành đào tạo. Ví dụ như chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN định hướng ứng dụng, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, có kỹ năng thực hành quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể trở thành các doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp với tầm nhìn và tri thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh những kiến thức, học viên cũng được trải nghiệm và học hỏi các kĩ năng mềm (transferable skills) cần thiết cho mọi ngành nghề. Việc tăng cường các kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh, tự tin trong mọi môi trường làm việc với vốn kiến thức rộng và kỹ năng tốt. Từ đó các bạn học viên sẽ nhân thấy rằng đầu tư tiền bạc và thời gian vào học thạc sỹ sẽ có ý nghĩa hơn và tương lai sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng.

Học cao học sẽ đem đến cho học viên kiến thức, kỹ năng và mở rộng tầm nhìn, buộc bạn phải vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, sẵn sàng đối mặt với thử thách, phát huy tối đa khả năng của mình. Với những gì mà bạn nhận được từ một chương trình đào tạo Thạc sĩ chắc chắn sẽ là chìa khóa vàng và bước đệm vững chắc để thăng tiến trong sự nghiệp bản thân.

Thông tin các ngành/ chuyên ngành đào tạo sau đại học tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN:

Bậc Thạc sĩ:

 • Quản lý kinh tế
 • Kinh tế chính trị
 • Chính sách công và phát triển
 • Kinh tế quốc tế
 • Tài chính - Ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Quản lý công (Liên kết ĐH Upsalla - Thụy Điển)
 • Quản trị kinh doanh (Liên kết ĐH St. Francis - Hoa Kỳ)

Bậc Tiến sĩ:

 • Quản lý kinh tế
 • Kinh tế chính trị
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế quốc tế
 • Tài chính - Ngân hàng

Thông tin tuyển sinh sau đại học năm 2020:

Đợt 1:

- Thi tuyển vào các ngày 20 và 21/6/2020, tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 11/5 đến 24/5/2020.

- Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ: từ 8h00 ngày 10/01/2020 đến 17h00 ngày 5/6/2020.

Đợt 2:

- Thi tuyển vào các ngày 17 và 18/10/2020, tổ chức đánh giá hồ sơ chuyên môn (tuyển sinh đào tạo tiến sĩ) từ ngày 12/10 đến 25/10/2020.

- Thời gian đăng ký và nhận hồ sơ: từ 8h00 ngày 29/6/2020 đến 17h00 ngày 02/10/2020.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên tục tổ chức các lớp học bổ sung kiến thức dành cho các đối tượng dự thi khác ngành/ chuyên ngành đào tạo đại học.

Thông tin liên hệ: 0913 486 773


Thùy Linh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành