Kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2018 vào ĐHKT

Trong 2 ngày, 15 và 16 tháng 9/2018, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi sau đại học đợt 2 với hơn 90% thí sinh tham gia.

Trong đợt thi này, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tuyến sinh 9 chuyên ngành bậc thạc sĩ, bao gồm: Tài chính - Ngân hàng, Quản lý kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Chính trị, Quản trị các tổ chức tài chính, Kinh tế biển, Kế toán và Chính sách công và phát triển; cùng 5 ngành bậc tiến sĩ, bao gồm: Kinh tế chính trị, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Quản lý kinh tế.

Các thí sinh dự thi cao học ngành Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kinh tế biển, Kế toán và Chính sách công và phát triển tham dự 3 buổi thi: Môn cơ sở, môn cơ bản và ngoại ngữ. Các thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ.

Với thí sinh dự tuyển tiến sĩ, người dự tuyển (kể cả chuyển tiếp sinh) phải có minh chứng về trình độ ngoại ngữ theo quy định tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển (chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc bằng tốt nghiệp đại học/bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ).

Sau kỳ thi, các thí sinh đều chia sẻ, đề thi đánh giá năng lực rất sát thực tế. Đặc biệt, đề thi phần tự luận rất hay, đòi hỏi thí sinh phải đưa ra lập luận, luận cứ riêng của bản thân về vấn đề dưới nhiều góc độ như kinh tế học/xã hội học.

Cũng trong ngày 15/9/2018, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tiến hành đánh giá hồ sơ chuyên môn của các thí sinh xét tuyển vào các chương trình đào tạo tiến sĩ.

Vũ Thanh Tú

Tag: