Khóa học đã làm nên một mùa hè ý nghĩa

Học viên thuyết trình kết quả làm việc nhóm trước cả lớp
Diễn ra trong 4 ngày từ 22/7 đến 25/7, khóa học hè Kinh tế học hiện đại cho khuyến nghị chính sách: Hãy để dữ liệu lên tiếng đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại kỷ niệm hè ý nghĩa cho sinh viên ĐHKT.

Sinh viên Bùi Tú Anh, Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế theo học khóa học cho biết, khóa học được dạy bằng tiếng Anh bởi 4 anh chị đang giảng dạy tại ĐH Havard và ĐH Greenwich, các anh chị đã cung cấp cho học viên phương pháp nghiên cứu kinh tế học, phương pháp phân tích định lượng và thống kê dữ liệu tiên tiến nhất trên thế giới. Với phương pháp dạy học hiện đại, các anh chị còn truyền cảm hứng qua từng tình huống, từng bài tập nhóm tạo cho chúng em hứng thú hơn với khóa học. Sau khóa học này, em thấy mình đã nắm được trong tay một kỹ năng mới trong nghiên cứu khoa học kinh tế và chắc chắn em sẽ tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên do Trường ĐHKT tổ chức vào năm tới.

Học viên làm việc nhóm rất hăng say
Trong suốt 4 ngày diễn ra khóa học, các học giả với phong cách giảng dạy hiện đại đã truyền đạt cho học viên kiến thức xoay quanh 4 nội dung chính đó là

• Kinh tế Chính sách Công (Economics of Public Policy) - Sáng
  • Tài chính Quốc tế và Kinh tế vĩ mô: Lý thuyết gặp Dữ liệu (International Finance and Macroeconomics: Theory meets Data) - Sáng
  • Ứng dụng Machine Learning vào Quyết định Kinh tế (Applied Machine Learning for Economic Decisions) - Chiều
  • Minh họa Dữ liệu cho Tác động chính sách (Data Visualization for Policy Impact) - Chiều

Những khoá học này đã được giảng dạy thành công ở các trường và quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, và Italy trước khi được các giảng viên mang tới cho học viên tại Việt Nam. 4 khóa học sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tiếp, dành cho sinh viên hoặc nhà nghiên cứu có nhu cầu bổ sung kiến thức và cập nhật phương pháp nghiên cứu kinh tế và phân tích chính sách mới nhất. Các khóa học tại VSSR 2019 được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Các học giả đã có 4 ngày làm việc hết mình với khóa học

TS. Tuệ Anh cho biết, "khóa học diễn ra rất thành công và không có rào cản về ngôn ngữ khi giảng dạy bằng tiếng Anh, các học viên rất đa dạng về thành phần, có người đi làm, có người làm ở lĩnh vực khác kinh tế, sinh viên, và có cả một học sinh phổ thông. Tôi rất ấn tượng về tinh thần học hỏi và khả năng tiếp thu tri thức của các học viên, hy vọng rằng với những gì chúng tôi truyền đạt các bạn sẽ vận dụng tốt vào công việc và học tập. Tất cả số lợi nhuận có được từ lớp học, chúng tôi sẽ cùng Hội Sinh viên ĐHKT trao tặng cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào một ngày gần nhất như một hoạt động chia sẻ vì cộng đồng".
_________________

Văn Công