Việt Nam đã nhập 1,5 tấn vàng

Tin từ các tổ chức nước ngoài chuyên làm đầu mối xuất nhập khẩu vàng tại VN cho biết: Ngân hàng Sài Gòn Thương tín, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Xuất nhập khẩu VN đã tiếp nhận 1,5 tấn vàng nhập khẩu, mỗi ngân hàng khoảng 500 kg.


Một tấn vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) và 500 kg vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Agribank (AJC)... sẽ về đến VN trong vài ngày tới. Dự kiến sẽ có hơn 6 tấn vàng được nhập khẩu trong tháng 11-2009.
Tuy đã có thêm nguồn cung nhưng giá vàng trong nước ngày 18-11 vẫn leo lên 27,3 triệu đồng/lượng, tăng thêm 400.000 đồng/lượng so với hôm trước; nguyên nhân là do giá vàng thế giới lên mức 1.147 USD/ounce (lúc 17 giờ), tăng so với cùng thời điểm của phiên giao dịch trước 15 USD/ounce.
Với tỉ giá ngoại tệ tự do là 19.250 đồng/USD, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá thế giới 500.000 đồng/lượng. Dự báo, giá vàng trong nước sẽ giảm đến mức ngang bằng với giá thế giới.


(Vinanet)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành