Summer School 2017: Thách thức khởi nghiệp mùa hè

Sau một số hoạt động mang tính khởi động, sự kiện “Summer School 2017” với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017” do Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (KT&KDQT), Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tổ chức đã diễn ra tại Resort Thái Hải, Thái Nguyên trong 3 ngày từ 14-16/7/2017.


Đồng hành cùng cuộc thi có sự góp mặt của đại diện nhà tài trợ quỹ Friedrich Naumann (FNF), TS. Phạm Hùng Tiến và nhà tài trợ giải thưởng và diễn giả Đàm Quang Thắng, thành viên Hội đồng xét duyệt Đề án 844. Đây là năm thứ hai khoa KT&KDQT phối hợp với Quỹ Friedrich Naumann (FNF) - CHLB Đức tổ chức Summer School, chủ đề năm nay rất hấp dẫn đó là “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017”. Nội dung Khóa học bao gồm một chuỗi các sự kiện được diễn ra ở Hà Nội và Thái Nguyên. Summer School cũng chính là cuộc thi giữa các nhóm sinh viên với nhau dưới sự đánh giá khách quan của Ban giám khảo.
 
 
Các nhóm hăng say trình bày ý tưởng khởi nghiệp 
Thành viên Ban giám khảo đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp bao gồm: ông Đoàn Kỳ Thanh đến từ Founder Hanoi Creative City, ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo BK Holdings, bà Kiều Thị Thu Hương và bà Lê Minh Tú - giảng viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đây đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm tại Đức về khởi nghiệp. Khoa kinh tế và Kinh doanh Quốc tế với tư cách là đơn vị tổ chức có sự góp mặt TS. Nguyễn Cẩm Nhung, Phó chủ nhiệm Khoa, cùng một số chuyên viên và giảng viên trong Khoa cùng tham dự.
Tại khóa học, các bạn sinh viên đã mang đến cuộc thi những ý tưởng khởi nghiệp mới, hết sức sáng tạo và có thể ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống. Một số ý tưởng như: du lịch an toàn, ứng dụng kết nối tình yêu, dịch vụ trang điểm tại chỗ, y bạ điện tử,….Mỗi ý tưởng với một sắc thái riêng nhưng đều nhằm đến mục đích đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và ứng dụng kiến thức đã học để hình thành các dự án khởi nghiệp.
 
Ban giám khảo chăm chú lắng nghe các nhóm thuyết trình 
Trên cơ sở những dự án khởi nghiệp đã được trình bày, dựa trên các tiêu chí về ý tưởng đột phá và tính khả thi của Dự án, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất, Nhì, Ba cho ba đội xuất sắc nhất. Đội GoVN giành giải nhất với phần thưởng trị giá 5.000.000 VNĐ, tiếp đến là đội EzMakeup với giải nhì trị giá 3.000.000 VNĐ, và đội giành giải thứ 3 là đội LoveMap với giải thưởng 1.000.000 VNĐ. Các đội còn lại đều được trao giải khuyến khích với trị giá trị: 500.000VNĐ.
Summer School 2017 với chủ đề “Thách thức khởi nghiệp mùa hè 2017” đã khép lại với lời phát biểu kết thúc khóa học của TS. Nguyễn Cẩm Nhung, TS. Nguyễn Cẩm Nhung nhấn mạnh: đóng góp vào sự thành công của Summer School 2017, bên cạnh sự đồng hành tài trợ toàn bộ chi phí khóa học của Quỹ Friedrich Naumann (FNF)- CHLB Đức, là các chuyên gia về khởi nghiệp, đã không quản ngại khó khăn đến khóa học, đồng thời luôn chia sẻ và hướng dẫn tận tình về cách thức hình thành dự án khởi nghiệp để các bạn sinh viên thể hiện được những đam mê, những ý tưởng đột phá và chuẩn bị hành trang bước vào đời sau khi tốt nghiệp. TS. Nguyễn Cẩm Nhung cũng hy vọng rằng, trong thời gian tới Quỹ Friedrich Naumann (FNF)- CHLB Đức và các chuyên gia sẽ tiếp tục đồng hành với Khoa KT&KDQT trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội..
 
Ban tổ chức trao giải cho các nhóm xuất sắc 

Khoa KT&KDQT

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành