ĐHKT tổ chức thành công chuỗi đào tạo về quản trị công ty trong ngân hàng

Quang cảnh khóa học
Từ ngày 21/6 đến 23/6/2017, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã phối hợp với Tổ chức tài chính quốc tế (IFC, Ngân hàng Thế giới), Học viện Quản trị rủi ro Indonesia (CRMS) tổ chức chuỗi đào tạo ngắn hạn tại Trụ sở Bảo hiểm tiền gửi VN, chi nhánh TP HCM.


Tham gia khóa học có Bà Lyeal Salvas - Giám đốc Dự án quản trị công ty khu vực châu Á - Thái Bình Dương, IFC; Ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Bà Lý Xuân Thu và TS Phạm Lê Thu Nga - chuyên gia tư vấn quản trị công ty của IFC; TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - chuyên gia về kiểm soát nội bộ và kiểm toán, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân; PGS.TS Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT - ĐHQGHN; Ông Antuious Alijioyo - Giám đốc Học viện CRMS, Indonesia, đối tác của IFC khu vực Đông Nam Á và các cán bộ lãnh đạo ngân hàng đến từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Quân đội, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và các cán bộ chuyên trách đến từ Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt nam, Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng chi nhánh TP. Hồ Chí Minh và Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

 
Các học viên chăm chú nghe thuyết trình 

Khóa đào tạo được thiết kế gồm 3 nội dung chuyên sâu: (i) Xây dựng hội đồng quản trị hiệu quả, (ii) Môi trường kiểm soát và công bố thông tin và (iii) Quản trị rủi ro. Khóa học đã chia sẻ những thông lệ quốc tế tốt nhất về vai trò, nhiệm vụ và trách nhiệm của Hội đồng quản trị (HĐQT), sự khác biệt giữa chức năng lãnh đạo của HĐQT và chức năng quản lý của Ban Tổng giám đốc, các nguyên tắc và mô hình kiểm soát nội bộ trong ngân hàng, các kinh nghiệm xây dựng mô hình quản trị rủi ro trong ngân hàng từ cấp HĐQT. Với phương pháp trao đổi, thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và đóng vai, khóa học đã thực sự thu hút được sự tham gia tích cực của các học viên.

 
PGS.TS Trần Thị Thanh Tú trao chứng chỉ cho các học viên 

Đây khóa đào tạo thứ ba về quản trị công ty trong ngân hàng được Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Tổ chức tài chính quốc tế tổ chức trên cơ sở ký kết giữa hai bên từ năm 2015. Khóa đào tạo đã nhận được sự đánh giá cao của các học viên tham gia với hơn 90% phiếu đánh giá rất hài lòng. Các học viên sẽ tiếp tục được tư vấn và trao đổi với các chuyên gia sau khóa học về quá trình áp dụng các kiến thức được học qua trong web của chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị các tổ chức tài chính.

Khóa đào tạo ngắn hạn dành cho lãnh đạo ngân hàng và các tổ chức tài chính này là một sản phẩm trong Chương trình nghiên cứu về Quản trị công ty trong ngân hàng ở Việt Nam và các nước trong ASEAN. Chương trình nghiên cứu do PGS.TS Trần Thị Thanh Tú làm Trưởng nhóm với sự tham gia của các đối tác chiến lược như IFC, Học viện CRMS Indonesia, Trường Kinh doanh Lincoln (Vương quốc Anh), Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Ngân hàng Nhà nước.


Khoa TCNH

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành