Khai giảng Khóa đào tạo Phân tích tài chính NHTM và Quỹ tín dụng nhân dân

TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa TCNH đang nhiệt tình giảng bài tại Khóa bồi dưỡng
Ngày 15/12/2014, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV) đã khai giảng Khóa đào tạo ngắn hạn ‘‘Phân tích tài chính ngân hàng thương mại và Quỹ tín dụng nhân dân’’ tại Chi nhánh DIV, thành phố Hồ Chí Minh.


Mục tiêu của khóa học nhằm bổ sung thêm kiến thức nghiệp vụ cho các cán bộ đến từ phòng giám sát ngân hàng thương mại (NHTM) và giám sát Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) tại các chi nhánh của DIV. Đến với Khoa học này, học viên sẽ được nghe giới thiệu và thực hành 4 mô hình phân tích (PEST, 5 FORCES, SWOTs, CAMELS) cho các NHTM Việt Nam; đồng thời phân tích và thảo luận các phương pháp xếp hạng tổ chức tài chính tín dụng cũng như các chỉ tiêu phân tích tài chính NHTM và Quỹ TDND; phương pháp lập báo cáo giám sát đối với NHTM và Quỹ TDND. Các nội dung trên được thiết kế thành 3 mô đun, trong đó mỗi mô đun sẽ có lý thuyết, bài tập tình huống thực tế và thảo luận nhóm. Giảng viên tham gia giảng dạy là những người giàu kinh nghiệm đến từ Khoa TCNH, Trường ĐHKT - ĐHQGHN, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Nhà nước.

Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam (DIV) đã có thời gian hợp tác lâu dài với Khoa TCNH, Trường ĐHKT trong các hoạt động về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hai bên hợp tác trên lĩnh vực đào tạo ngắn hạn. Khóa học này đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa Khoa TCNH, Trường ĐHKT với DIV và hy vọng rằng mối quan hệ này sẽ được phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

TS. Trần Thị Thanh Tú - Phó Chủ nhiệm khoa cho biết ‘‘Năm 2015 sẽ là năm Khoa TCNH đẩy mạnh hoạt động đào tạo ngắn hạn nhằm cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao cho các tổ chức tài chính, dần xây dựng thương hiệu đào tạo ngắn hạn của Khoa TCNH, Trường ĐHKT trên thị trường tài chính ngân hàng của Việt Nam’’.


Trịnh Phan Lan (Khoa TCNH)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành