Trường ĐH Kinh tế đạt giải cao trong cuộc thi “Đi tìm đại sứ văn hóa”

TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT (đứng thứ nhất từ phải sang) nhận Giải tập thể được trao cho Trường.
Ngày 31/1/2008, tại Hội trường Thư viện Quốc gia đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đi tìm đại sứ văn hóa”. Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được trao giải nhất tập thể và có 2 sinh viên đạt giải nhì khu vực phía Bắc đó là: Ngô Thị Lan Phương (QH-2006-E CLC) và Vũ Lê Minh (QH-2005-E CLC).


Đây là cuộc thi do Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Quỹ Châu Á (Hoa Kỳ) tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Được phát động từ ngày 12/9/2007, cuộc thi đã thu hút 1.751 sinh viên của 55 trường đại học ở khắp các vùng miền tham gia viết bài dự thi dưới hình thức một bài luận bằng tiếng Anh không quá 1.000 từ với chủ đề Niềm tin và hy vọng về đất nước Việt Nam trong tương lai. Trong đó, khu vực các tỉnh niềm Bắc có 763 người, miền Trung có 430 người và miền Nam có 558 người dự thi.
Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu được triển khai, Ban Giám hiệu Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã quan tâm chỉ đạo, thông báo và phát động toàn thể sinh viên, học viên của trường tham gia. Trường ĐHKT đã thành lập một Ban chỉ đạo nhằm lập kế hoạch, hướng dẫn, điều hành sinh viên tham gia cuộc thi và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên.
Cuộc thi đã thực sự là một hoạt động ngoại khoá bố ích, nâng cao kiến thức, khả năng ngoại ngữ của sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.


Tại lễ trao giải cuộc thi.


TS. Nguyễn Ngọc Thanh (bên trái) - Phó Hiệu trưởng và anh Bùi Hồng Cường - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKT tại lễ trao giải.ng ngoại khoá bố ích, nâng cao kiến thức, khả năng ngoại ngữ của sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.


Vũ Oanh - Minh Hằng

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành