Trang tin tức sự kiện

Quốc tế hóa giáo dục - Giấc mơ hiện hữu tại UEB qua lăng kính của một sinh viên nước ngoài

Sinh viên UEB trao đổi cùng các sinh viên quốc tế
Định hướng quốc tế hóa giáo dục đã và đang được nhiều trường đại học hướng đến. Xu hướng này đã được áp dụng và tác động mạnh mẽ tới việc học tập, ước mơ của nhiều sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, đó là được giao lưu với bạn bè quốc tế, trải nghiệm môi trường đa văn hóa tưởng chừng chỉ có khi đi du học - giờ đây đã và đang hiện diện tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


 UEB - Điểm đến của những công dân toàn cầu

Hàng năm, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đón nhận rất nhiều sinh viên quốc tế từ các nước tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Pháp, Đan Mạch, Đức, Nhật Bản…. đến học tập và trao đổi văn hóa. Để tìm hiểu về trải nghiệm thực tế của các du học sinh, chúng ta cùng đến với những chia sẻ từ một du học sinh Hàn Quốc đã từng học tập tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, đó chính là bạn Choi Seong Kok, sinh viên QH 2013E ngành Kinh tế quốc tế.


Bạn Choi Seong Kok trong buổi lễ nhận bằng cử nhân

Tại sao lựa chọn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là điểm đến thay vì các trường đại học tại xứ sở Kim chi hoặc bất cứ nơi nào khác, bạn Choi Seong Kok chia sẻ: “Trường Đại học Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất đạt top 1 Việt Nam và được các quốc gia trong khu vực và trên thế giới công nhận là ngôi trường được nhiều học sinh trong và nước ngoài mong muốn theo học”.


Không chỉ là điểm đến của các sinh viên quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN còn thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài tới làm việc

Nếu như mọi người có xu hướng tìm kiếm một đất nước phát triển để đi du học thì có vẻ như Choi Seong Kok đang đi “ngược dòng”; từ một học sinh Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là điểm đến, một đất nước đang phát triển với nhiều tiềm năng mới. Nhưng sự khác biệt chính là ngôi trường Choi Seong Kok theo học, với đội ngũ giảng viên đi đầu trong lĩnh vực kinh tế, vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn, khả năng ngoại ngữ tốt, cùng chương trình học mới mẻ, sáng tạo, luôn tạo cho người học cảm giác thích thú.

Nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn UEB

Bởi tại đây, Choi Seong Kok có những người bạn thân thiết, cởi mở giúp đỡ một du học sinh còn nhiều bỡ ngỡ như anh hoà nhập thật nhanh với môi trường mới, khám phá đất nước, con người Việt Nam.

Nhà trường có những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học, giúp sinh viên xây dựng tư chất của công dân toàn cầu, hòa nhập và kết nối với các nền văn hóa khác biệt.


Môi trường học tập đa văn hoá tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Học tập và sinh sống tại Việt Nam nhưng Choi Seong Kok không hề “một mình” chút nào với những người bạn quốc tế từ khắp bốn phương cùng học tập tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng và các trường thành viên khác của ĐHQGHN nói chung. Sinh viên quốc tế học tập tại ĐHQGHN thường xuyên có những hoạt động khám phá Việt Nam và kết nối với nhau.

Yêu mến đất nước và con người Việt Nam, tự tin với những năm tháng học tập dưới mái trường mang tên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang bị nền tảng kiến thức vững vàng để chinh phục những nấc thang trong sự nghiệp, Choi Seong Kok đã quyết định ở lại và dự định làm việc tại các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Với chiến lược quốc tế hoá và phát triển giáo dục, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN tự tin sẽ là điểm đến của các công dân toàn cầu như Choi Seong Kok.SV Tài Linh, QH-2020-E QTKD

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành