Thăm Đại sứ quán, sinh viên UEB thêm hiểu và yêu đất nước Ba Lan

Đoàn công tác của UEB chụp ảnh lưu niệm tại sân vườn Đại sứ quán Ba Lan
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan, nhận lời mời của Đại sứ Ba Lan, Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN (UEB - VNU) đã đến thăm Đại sứ quán Ba Lan và tham dự triển lãm tranh của họa sĩ Ba Lan tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ngày 13/11/2020.

Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN do Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê dẫn đầu, với sự tham gia của Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Anh Thu, các cán bộ - giảng viên và gần 40 sinh viên.
Tiếp đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam Ngài Wojciech Gerwel bày tỏ sự vui mừng khi trải qua 70 năm quan hệ Việt Nam Ba Lan càng ngày càng bền chặt, thắm thiết, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục có nhiều bước tiến mạnh. Ngài Đại sứ đã giới thiệu tổng quan về đất nước, văn hóa, giáo dục tại Ba Lan cho sinh viên ĐHKT biết và hoan nghênh sinh viên ĐHKT tham gia trao đổi học tập tại các trường đại học Ba Lan.
 Ngài Wojciech Gerwel, Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người Ba Lan tới lãnh đạo Trường và sinh viên
Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cảm ơn Ngài Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã dành thời gian đón tiếp đoàn, cung cấp cho sinh viên ĐHKT nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là về giáo dục. Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê cảm ơn Ngài Đại sứ đã tích cực kết nối Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với các trường đại học tại Ba Lan, trong đó có 2 trường đã có thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên là Trường Đại học Kinh tế Cracow và Trường Đại học Kinh tế Warsaw góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Ba Lan.

Ngài Wojciech Gerwel (ngoài cùng bên trái), Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê (thứ 2 từ phải sang) và Phó Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Anh Thu cùng giao lưu với sinh viên
Tại buổi thăm Đại sứ quán và lắng nghe chia sẻ của Ngài Đại sứ, sinh viên ĐHKT đã có những hình dung cơ bản về đất nước Ba Lan, một số sinh viên đặt câu hỏi và mong muốn tìm hiểu sâu về môi trường học tập, chi phí sinh hoạt và điều kiện khí hậu tại Ba Lan. Ngài Đại sứ cho biết, chi phí sinh hoạt tại Ba Lan khá hợp lý với người Việt Nam, khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên mang đậm bản sắc.

Nhiều sinh viên ĐHKT quan tâm đến chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học ở Ba Lan
Không chỉ được biết về đất nước Ba Lan, sinh viên ĐHKT còn được Ngài Đại sứ mời thưởng thức một số món ngon trong ẩm thực Ba Lan, được Ngài Đại sứ dẫn đi tham quan Đại sứ quán, nghe giới thiệu về công việc của Đại sứ quán.
 Sinh viên ĐHKT hỏi Ngài Đại sứ nhiều câu hỏi về nền giáo dục của Ba Lan

Cuối chương trình, Đoàn công tác di chuyển tới Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và tham quan triển lãm tranh của họa sĩ Ba Lan, tại đây sinh viên ĐHKT tiếp tục được khám phá phong cảnh thiên nhiên Ba Lan qua những bức tranh, cùng trò chuyện và giao lưu với một số họa sĩ, ca sĩ, công dân Ba Lan đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 Sinh viên tham quan triển lãm tranh của họa sĩ Ba Lan tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
 Thầy và trò ĐHKT tại buổi triển lãm
 Sinh viên thêm hiểu và yêu đất nước Ba Lan hơn sau chuyến thăm Đại sứ quán

Văn Công