Sứ giả sinh viên: Cánh tay nối dài của UEB

Các sứ giả sinh viên là cánh tay nối dài của Nhà trường
Sáng ngày 10/11, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức lễ tổng kết chương trình sứ giả sinh viên 2020 và phát động chương trình sứ giả sinh viên 2021.

Tham dự lễ tổng kết có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; lãnh đạo các Khoa/Viện cùng hơn 60 sứ giả sinh viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mùa tuyển sinh đại học năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của các sứ giả UEB trong mùa tuyển sinh đại học 2020 và cho rằng, để có thể làm tốt nhiệm vụ này thì mỗi sứ giả UEB đều có một tình yêu mãnh liệt với Nhà trường. Các sứ giả UEB là cánh tay nối dài của Nhà trường, kết nối các em học sinh lớp 12 tới các thông tin tuyển sinh, chương trình đào tạo, hoạt động ngoại khóa, tư vấn ngành học, khối thi… đã làm các em học sinh hình dung một cách sắc nét về UEB, từ đó ra quyết định và đặt quyết tâm trở thành một UEB-er. Ông nhấn mạnh: Thầy rất cảm ơn các sứ giả sinh viên UEB và tin rằng các em sau này, dù ra trường, làm ở vị trí nào vẫn luôn là một phần của UEB và càng thêm tự hào khi nói về UEB.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê phát biểu tại lễ tổng kết chương trình sứ giả sinh viên

Sau phần phát biểu của Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thư - Trưởng phòng Tuyển sinh đã công bố quyết định trao giấy chứng nhận cho 62 sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020.

ThS. Nguyễn Thị Thư - Trưởng phòng Tuyển sinh Trường ĐHKT

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh - Phó viện trưởng và giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh chụp ảnh cùng các sứ giả sinh viên của Viện
  TS. Nguyễn Tiến Minh - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (đứng giữa) trao giấy chứng nhận và chụp ảnh cùng các sứ giả sinh viên của Khoa
TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa Tài chính Ngân hàng (đứng giữa) chụp ảnh cùng sứ giả sinh viên của Khoa
 PGS.TS. Nguyễn An Thịnh - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển (đứng thứ 8 từ trái sang) cùng các cán bộ, gảng viên của Khoa chụp ảnh cùng sứ giả sinh viên của đơn vị
TS. Nguyễn Thị Hồng Thúy - Chủ nhiệm Khoa Kế toán Kiểm toán (đứng giữa) trao giấy chứng nhận và chụp ảnh cùng sứ giả sinh viên của Khoa

PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp - Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị trao giấy chứng nhận và chụp ảnh cùng sứ giả sinh viên của Khoa

Thay mặt cho các sứ giả sinh viên, bạn Nguyễn Minh Hiếu, Viện Quản trị Kinh doanh đã bày tỏ lòng cảm ơn tới Nhà trường đã tạo ra một chương trình ý nghĩa. Theo Minh Hiếu "Sứ giả sinh viên là cơ hội để chúng em mang những điều tốt đẹp nhất, thông tin hữu ích nhất từ nơi đang học (UEB) tới nơi đã học (trường cấp 3), tất cả đều là những mái nhà thân quen, gần gũi. Được giải đáp thắc mắc cho các em học sinh, kết thêm được bạn bè, trở lại thăm thầy cô giáo cũ với vai trò mới thực sự là một cảm xúc rất ngọt ngào".
Nguyễn Minh Hiếu - Sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh

Chia sẻ về các kỷ niệm khi làm sứ giả sinh viên, sinh viên Trịnh Đình Đức - Khoa Tài chính Ngân hàng nói: Em tin chắc rằng tất cả các bạn ngồi đây làm sứ giả sinh viên đều xuất phát từ tình yêu với Trường chứ không phải vì điểm rèn luyện hay bất kỳ lý do nào. Trường càng phát triển chúng em càng tự hào và càng muốn được “khoe” với tất cả mọi người, và càng vui hơn khi có nhiều em học sinh em tư vấn đã trở thành tân sinh viên UEB.

Các sinh viên chia sẻ những câu chuyện vui và cảm nhận trong hành trình làm sứ giả.

Văn Công

Tag: