Balo vào đời: Có một thanh xuân rất khác tại UEB

Tuần lễ sinh hoạt công dân diễn ra trong 2 ngày 19 và 20 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo
Trong 2 ngày 19/10 & 20/10, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội nhập sinh viên UEB: Welcome to UEB! cho tân sinh viên QH-2020. Trong đó chương trình "Ba lô vào đời: Có một thanh xuân rất khác tại UEB" đã cung cấp cho tân sinh viên những thông tin cơ bản để hội nhập vào môi trường mới, đồng thời có thêm động lực và kỹ năng chinh phục đỉnh cao tri thức trong 4 năm tới.

Tham gia tuần sinh hoạt công dân có PGS.TS Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trong Trường cùng toàn thể tân sinh viên QH-2020.

Tại tuần sinh hoạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã có bài diễn thuyết truyền cảm hứng tới tân sinh viên. Trước sự bỡ ngỡ của tân sinh viên khi bước sang một môi trường học tập mới, PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã giải đáp nhiều thắc mắc, tiếp thêm động lực cho tân sinh viên tự tin trên hành trình mới. Đặc biệt, Hiệu trưởng đã có những chia sẻ về chính thời sinh viên của mình khi học tập tại Ba Lan và Anh Quốc - những môi trường văn hóa khác hẳn với Việt Nam. Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê mong muốn sinh viên ĐHKT phải luôn khác biệt trong tất cả mọi việc, sáng tạo hàng ngày, làm mới mình và bước ra khỏi vùng an toàn để khẳng định giá trị của bản thân.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Trúc Lê truyền lửa cho tân sinh viên

Tại chương trình ngày 19/10 dành cho tân sinh viên các ngành: Kinh tế quốc tế, Kinh tế, Kế toán
Tại chương trình ngày 20/10 dành cho tân sinh viên các ngành: Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế Phát triển
Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Trúc Lê đã có nhiều câu hỏi hay, tập trung vào các vấn đề về định vị bản thân và định hướng tương lai đến tân sinh viên. Nhiều tân sinh viên bày tỏ, chọn ĐHKT vì thấy được môi trường quốc tế hóa giáo dục tại trường, thấy được sự nhiệt tâm, ân cần của thầy cô giáo qua các hoạt động cùng sinh viên, trong số đó, không ít sinh viên chọn ĐHKT vì thương hiệu gắn liền với ĐHQGHN, chất lượng đào tạo của trường, danh tiếng của trường… Đặc biệt, có nhiều câu trả lời khi chọn trường vì thấy có 17 câu lạc bộ sinh viên, sinh viên ĐHKT được tham gia các chương trình trao đổi tín chỉ - giao lưu ở nhiều trường dại học danh tiếng trên thế giới - Đây chính là môi trường thứ hai song song với môi trường học tập trên giảng đường mà sinh viên cực kỳ thích thú và quan tâm.

Tân sinh viên đến từ Đắk Lắk bày tỏ về một số khó khăn khi tìm nhà trọ và mong muốn Nhà trường có thêm sự giúp đỡ
Một số tân sinh viên mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để khẳng định giá trị

Tân sinh viên bày tỏ một số nguyện vọng tới Nhà trường trong tương lai

Hầu hết các câu trả lời của sinh viên đều cho thấy sinh viên đã tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN rất kỹ trước khi đăng ký vào Trường, ngoài thương hiệu Nhà trường và sự chia sẻ của các cựu sinh viên thì các kênh thông tin online chính thống của Trường như Website, Facebook, Youtube đóng một vai trò rất quan trọng.
 Sinh viên trả lời các câu hỏi về lịch sử, sứ mệnh của Nhà trường

Sau bài diễn thuyết của Hiệu trưởng, Ban tổ chức đã tổ chức minigame và giao lưu giữa thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên đang theo học với tân sinh viên. Những chia sẻ rất thật về cảm xúc khi tham gia trao đổi quốc tế tại Nhật Bản của cựu sinh viên Lê Trung Hiếu - Viện Quản trị Kinh doanh đã thôi thúc không ít sinh viên cố gắng rèn luyện tiếng Anh để có thể tham gia chương trình.

Tại chương trình, sinh viên cũng đã được nghe các cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHKT chia sẻ các vấn đến liên quan dến học tập, rèn luyện và tư vấn định hướng phấn dấu trong thời gian tới
Các sinh viên cũng đã được tham gia Mini game và giao lưu với thầy cô trong ngày 20/10

Tại chương trình, sinh viên Trà Anh - Khoa Tài chính Ngân hàng đã chia sẻ về môi trường thứ hai khi học đại học đó là tham gia các câu lạc bộ. Trà Anh chia sẻ rằng, với 17 câu lạc bộ gồm cả câu lạc bộ về chuyên môn, giải trí, thể thao và tình nguyện, sinh viên có thể thỏa sức lựa chọn để tham gia. Trở thành thành viên câu lạc bộ, sinh viên được rèn luyện nhiều kỹ năng, được kết nối với bạn bè ở nhiều trường đại học, được vui chơi, giải trí và có không ít sinh viên tìm được đam mê và khám phá bản thân qua việc tham gia các câu lạc bộ.

Tân sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ thầy cô, anh chị cựu sinh viên

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân trao quà cho các tân sinh viên có đáp án trả lời đúng trong mini game của chương trình
Ngày thứ hai của tuần sinh hoạt, tân sinh viên được giao lưu cùng ảo thuật gia J - quán quân chương trình Ảo thuật siêu phàm trên VTV3. Ảo thuật gia J cũng sẽ xuất hiện tại lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN diễn ra ngày 11/11/2020 tới
 Giao lưu cùng Ảo thuật gia J