Trang tin tức sự kiện

Sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển sẽ có thêm địa chỉ thực tập mới ở huyện Gia Lâm

4 thầy cô Khoa Kinh tế Phát triển trong chuyến làm việc với UBND huyện Gia Lâm
Ngày 2/7/2020, PGS.TS. Nguyễn An Thịnh, Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Phát triển, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Kinh tế, UBND huyện Gia Lâm, TP Hà Nội về việc phối hợp triển khai công tác thực tập thực tế dành cho sinh viên năm học 2020 - 2021.


Các nội dung được đưa ra trao đổi bao gồm tổ chức học tập tại Ủy ban huyện, phối hợp với cán bộ huyện giảng dạy các chuyên đề cho sinh viên về công tác quản lý nhà nước về kinh tế, các mô hình kinh tế tập thể và kinh tế tư nhân, chuyển đổi mô hình sản xuất tại các làng nghề. Thông qua các hoạt động này, sinh viên có cơ hội được quan sát, trải nghiệm, học tập để nâng cao khả năng áp dụng kiến thức đã được học vào môi trường làm việc thực tiễn.


 PGS.TS Nguyễn An Thịnh làm việc với lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Gia Lâm và thỏa thuận về việc tiếp nhận sinh viên đến thực tập

Lãnh đạo Phòng Kinh tế, UBND huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đã đánh giá cao sự phối hợp công tác giữa Nhà trường - cơ quan quản lý nhà nước - doanh nghiệp - hiệp hội. Theo đó, sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển sẽ được cán bộ quản lý kinh tế của huyện Gia Lâm giảng dạy các chuyên đề về Hệ thống tổ chức và nhiệm vụ quản lý nhà nước về kinh tế, chia sẻ kiến thức thực tiễn về chính sách, quy hoạch, phát triển kinh tế và công tác nông thôn mới trên địa bàn huyện. Sinh viên sẽ được tìm hiểu thực tế tại các cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm như: mô hình hợp tác xã sản xuất rau VietGap, mô hình doanh nghiệp xuất khẩu, mô hình quản lý kinh tế trong làng nghề.

Cùng ngày, Chủ nhiệm khoa và các giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển đã gặp gỡ, trao đổi và đặt quan hệ hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học với lãnh đạo Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Dự kiến trong năm học 2020-2021 hai Khoa sẽ đồng chủ trì tổ chức các tọa đàm, seminar và hội thảo khoa học.

Buổi làm việc giữa Khoa Kinh tế phát triển (Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN) với UBND huyện Gia Lâm và Khoa Kinh tế và Phát triển Nông thôn (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã đạt được những thỏa thuận tốt đẹp, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia thực tập thực tế tại các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, hiệp hội; đồng thời thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa.

Thời gian gần đây, Khoa Kinh tế Phát triển nói riêng và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói chung đang tích cực hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tạo thêm nơi thực tập - thực tế cho sinh viên, hướng đến việc đào tạo nhiều về thực hành, kỹ năng thay vì lượng kiến thức lý thuyết lớn. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn giúp nhiều sinh viên bắt nhịp với công việc sớm hơn tại nơi thực tập và thường được tuyển dụng chính thức ngay sau khi tốt nghiệp.


Nguyễn Nhàn (Khoa KTPT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành