Trang tin tức sự kiện

Khoa Kinh tế Chính trị: Trao giải cuộc thi Meeting with PM 2020 và ra mắt nhóm truyền thông

Ngày 24/6, Khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2019 – 2020, trao giải cuộc thi Meeting with PM 2020 và ra mắt Nhóm truyền thông sinh viên thuộc Khoa Kinh tế Chính trị.


“Một cuộc thi ý nghĩa về chuyên môn, hiệu ứng lan tỏa lớn”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú, diễn đàn phát triển tư duy, kiến thức, kỹ năng, tăng cường sự kết nối cho sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị nói riêng và Trường Đại học Kinh tế nói chung, Khoa Kinh tế Chính trị đã tổ chức cuộc thi Meeting with PM 2020 với chủ đề “Đối diện với thách thức Covid 19” đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích và những phần quà hấp dẫn đến cho các bạn. Cuộc thi không chỉ là môi trường học tập và đào tạo, là sân chơi bổ ích giúp cho các bạn có cơ hội được giao lưu với thầy cô và các sinh viên tài năng khác mà còn là nơi các bạn thể hiện bản thân để vươn mình tỏa sáng giữa rừng hoa hướng dương.

 Thầy cô và sinh viên cùng nhau xem lại các bài dự thi
 PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp tổng kết và công bố các tác phẩm đoạt giải

Sau 2 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã tìm ra được chủ nhân của giải Nhất đó là Nhóm thí sinh: Lê Tiến Thành, Phạm Minh Thúy, Đặng Minh Phong, Lớp QH-2019 Kinh tế CLC5 và trao thưởng trị giá 2.000.000 đồng; Giải Nhì trị giá 1.800.000 đồng thuộc về sinh viên Lò Minh Hiếu, Lớp QH-2018 Kinh tế 1; giải Ba trị giá 1.500.000 đồng thuộc về Nhóm thí sinh: Vũ Huyền Trang, Phạm Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Tươi, Lớp QH-2018 Kinh tế 2; giải Triển vọng trị giá 600.000 đồng thuộc về Đoàn Ngọc Diễm, Lớp QH-2018 Kinh tế 1; giải được yêu thích nhất trị giá 300.000 đồng thuộc về Nhóm thí sinh: Lê Tiến Thành, Phạm Minh Thúy, Đặng Minh Phong, Lớp QH-2019 Kinh tế CLC5; giải tập thể trị giá 300.000 đồng/giải thuộc về Lớp QH-2018 Kinh tế 2 và Lớp QH-2017  Kinh tế.

 
 
 
PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa KTCT trao thưởng cho các tác giả đoạt giải
 PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp - Phó Chủ nhiệm Khoa KTCT trao chứng nhận cho Ban tổ chức cuộc thi
 Sinh viên Đặng Minh Phong phát biểu cảm tưởng sau khi giành giải tại cuộc thi

Phát biểu tại buổi trao giải, PGS.TS Trần Đức Hiệp - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Chính trị cho biết: Cuộc thi là một hoạt động chuyên môn của Khoa dành cho sinh viên, là sân chơi để sinh viên thể hiện kiến thức, cách xử lý của mình về tình hình kinh tế khi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, cuộc thi đã tạo ra sự kết nối giữa sinh viên toàn Khoa, thúc đẩy các em làm việc nhóm và sáng tạo cách thể hiện qua video. Xin chúc mừng các em đã đạt giải ngày hôm nay, hy vọng cuộc thi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em.

 ThS. Nguyễn Anh Tuấn, thành viên Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng các bài dự thi

“Tăng cường thực tập, hỗ trợ sinh viên năm cuối”

Ngay sau lễ trao giải, Khoa đã tổ chức lễ tổng kết năm học. Tham dự lễ tổng kết không chỉ có sinh viên mà còn có đại diện các lớp cao học đang theo học tại Khoa Kinh tế Chính trị.

Theo đó, PGS.TS Phạm Thị Hồng Điệp cho biết, năm học vừa qua Khoa đã hoàn thành chương trình đào tạo cho các lớp cao học và cử nhân. Đặc biệt, năm vừa rồi là năm đầu tiên Khoa đào tạo ngành cử nhân Kinh tế chất lượng cao theo thông từ 23 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và tạo được nhiều dấu ấn. Khoa cũng đã tổ chức một số hoạt động thực tập thực tế, giao lưu ngoại khóa, gắn kết sinh viên, học viên với giảng viên….

Tại lễ tổng kết, một số sinh viên đã đóng góp ý kiến như bạn Đoàn Ngọc Diễm QH-2018 mong muốn Khoa sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình thực tập thực tế, hỗ trợ sinh viên kết nối sâu hơn với các doanh nghiệp thực tập có lương.

Bạn Lò Anh Tuấn, sinh viên năm cuối thì mong muốn Khoa tạo điều kiện mở lớp cho sinh viên năm cuối học vét môn để ra trường cùng với các bạn. “Tuy ra trường sớm hay muộn một chút không ảnh hưởng đến việc đi làm nhưng về mặt tinh thần chúng em rất muốn được cùng ra trường với bạn bè, cùng nhận tấm bằng tốt nghiệp trong một ngày như đánh dấu một sự chia tay nhiều cảm xúc, vậy nên em mong muốn Khoa tạo điều kiện mở lớp để sinh viên năm cuối còn nợ môn trả nợ hết và ra trường đúng thời hạn” Phong chia sẻ.

 Sinh viên Lò Anh Tuấn mong muốn thầy cô tạo điều kiện để sinh viên năm cuối được ra trường đúng thời hạn

Tiếp thu ý kiến của sinh viên, PGS.TS Trần Đức Hiệp hứa sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên năm cuối ra trường đúng thời hạn và tăng cường các chương trình thực tập thực tế. Chủ nhiệm khoa cũng cho biết thêm, với thành công của cuộc thi video Meeting with PM 2020 vừa kết thúc, Khoa sẽ chủ trương mở thêm nhiều cuộc thi hơn nữa gắn với chuyên môn, kiến thức và coi đây như một cách truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

 PGS.TS Trần Đức Hiệp khẳng định trong năm học tới sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa, thực tập thực tế cho cả sinh viên lẫn học viên

“Ra mắt nhóm truyền thông sinh viên”

Để đẩy mạnh truyền thông của Khoa nói riêng và Trường nói chung, lãnh đạo Khoa đã chủ trương thành lập nhóm truyền thông sinh viên với sự tham gia của 9 sinh viên với sự phụ trách của TS. Nguyễn Thị Hương Lan, ThS. Trần Thu Hưởng.

PGS.TS Trần Đức Hiệp cho biết, trong thời gian tới Khoa sẽ hướng tới việc tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ngoại khóa, đẩy mạnh việc sinh viên đi giao lưu quốc tế và gắn kết sinh viên trong Khoa nói riêng và Trường nói chung, vì vậy rất cần một đội ngũ làm truyền thông bài bản từ sinh viên có sự dẫn dắt của các thầy cô mà trực tiếp sẽ là TS. Nguyễn Thị Hương Lan. Cuộc thi vừa qua chính là thành công đầu tiên mà nhóm truyền thông đạt được, từ việc thiết kế banner, truyền thông trên các kênh, nhận và đăng bài dự thi và tổ chức lễ trao giải hôm nay đều rất bài bản, chuyên nghiệp.

 Ra mắt nhóm truyền thông sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị với 11 thành viên

Sinh viên Phạm Thị Minh Thúy, QH-2018, Trưởng nhóm truyền thông sinh viên cho biết: Trước đây, sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị có vẻ “trầm” hơn sinh viên các khoa khác nhưng đến nay thì khoảng cách đó đã không còn vì ngành Kinh tế cũng đã được nâng lên hệ chất lượng cao, Khoa tổ chức nhiều hoạt động riêng cho sinh viên. Vì thế mà việc hình thành nhóm truyền thông là điều tất yếu, nhóm được chia ra làm ban nội dung, ban kỹ thuật, hoạt động gắn với Khoa, Trường và Đoàn Thanh niên. Chúng em mong muốn rằng, các sự kiện sắp tới do Khoa tổ chức sẽ nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của thầy cô và sinh viên toàn Trường, đó cũng là sự ghi nhận thành công trong hoạt động truyền thông của chúng em.

 Khoa Kinh tế Chính trị với những nụ cười sáng ngời
Xem thêm video tại đây:
 

Văn Công

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành