Trường Đại học Kinh tế sẽ đón đoàn Kiểm định vùng Hoa Kỳ

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đón đoàn kiểm định các trường đại học miền Nam Hoa Kỳ (SACS-COC).

Theo kế hoạch, Hiệp hội kiểm định các chương trinh Đại học và cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (SACS-COC) sẽ đến làm việc tại trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN vào ngày 3/3/2020. Đoàn SACS-COC kiểm định chất lượng với chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh BBA Troy - liên kết giữa trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với trường Đại học Troy - Hoa Kỳ. Đây là 1 trong 6 cơ quan kiểm định vùng - đơn vị kiểm định cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học tại Hoa Kỳ.
Dự kiến ban đầu, đoàn kiểm định SACS-COC sang trực tiếp cơ sở đào tạo tại Việt Nam để tiến hành công tác vào ngày 3/3. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên kế hoạch thay đổi từ kiểm định trực tiếp sang kiểm định online vào ngày 5/3 (lùi hai ngày so với dự kiến).
 Đoàn kiểm định sẽ ứng dụng công nghệ viễn thông để nói chuyện và phỏng vấn những nhân sự có liên quan đến các công tác kiểm định.
Đoàn kiểm định SACS-COC sẽ kiểm tra các hoạt động đào tạo, chất lượng chương trình, cơ sở vật chất và các đề án đào tạo của chương trình trong thời gian 3 ngày làm việc tại Hà Nội. Sau khi hoàn tất việc kiểm định tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Đoàn kiểm định SACS-COC có kế hoạch làm việc với các đối tác khác cua trường Đại học Troy - Hoa Kỳ.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ tổ chức đón đoàn kiểm định SACS-COC bắt đầu từ 08h00 sáng ngày 5/3. Dự kiến, thời gian làm việc kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ. Ban Giám hiệu nhà trường làm việc với đoàn kiểm định tại Phòng 801 - nhà E4.
Kế hoạch kiểm định cụ thể như sau:
  • 8h sáng: phỏng vấn Đại diện Đại học Troy tại Việt Nam
  • 8:30 sáng: đại diện UEB giới thiệu trong 10 phút
  • 8:40 sáng: phỏng vấn các nhóm nhân sự chức năng gồm: Bộ phận tuyển sinh, bộ phận tư vấn học tập, bộ phận thư viện và bộ phận hỗ trợ sinh viên
  • 9:00 sáng: Phỏng vấn Cựu sinh viên và sinh viên 9:30 sáng: câu hỏi thêm (nếu có) cho đại diện UEB.
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và trường Đại học Troy đã trải qua 16 năm hợp tác. Ảnh: Đại diện ĐH Troy và ĐH Kinh tế cùng các sinh viên tại 1 sự kiện do 2 bên phối hợp tổ chức

Đoàn kiểm định SACS-COC là đoàn kiểm định khu vực phía Nam của Hoa Kỳ. SACS-COC đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của các trường đại học tại các bang Alabama, Florida, Georgia, Kentucky, Louisiana, Mississippi, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, Texas, Virginia and khu vực Mỹ Latinh. Nếu đạt tiêu chuẩn về kiểm định lần này thì đây thực sự là một thông tin không thể vui hơn cho Trường Đại học Troy khi liên tiếp trong 2 năm, đối tác chiến lược của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có được hai kiểm định của hai Tổ chức kiểm định vùng của Hoa Kỳ. Trước đó, Đại học Troy đã đạt được hàng loạt những kiểm định chất lượng của các tổ chức kiểm định khác:
1. Tổ chức kiểm định ACBSP (The Association of Collegiate Business Schools and Programs) chứng nhận về chất lượng đào tạo với chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh và chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.
2. Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (Commision on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools - SACS) chứng nhận chất lượng đào tạo.
3. Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc đại học (dành cho khối ngành Kinh tế - Quản trị - Kế toán) (AACSB) công nhận chất lượng đào tạo.
4. Hiệp hội các trường cao đẳng và trường học (SACS) chính thức công nhận vào năm 1934.
Hiện tại chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết giữa Đại học Troy và Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang tuyển sinh khóa thứ 19 - niên khóa 2020-2024.
Thông tin tuyển sinh liên hệ:
Phòng Tuyển sinh Quốc tế - Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế - trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN Phòng 509 nhà E4 - Đại học Quốc gia Hà Nội - Số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0985726998 / 0986442868

Khánh Huy