Trang tin tức sự kiện

Sức hút từ môi trường quốc tế đã đưa em đến với Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Ngọc Ánh là học sinh Giỏi 12 năm liền và là thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Ngọc Ánh, lớp QH-2018 Kinh tế, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN năm 2018 với số điểm 24.5 khối C04.


Với gần 1000 sinh viên nhập học, cô gái Ngọc Ánh nổi lên không chỉ với ngoại hình ưa nhìn, khuôn mặt xinh xắn mà còn bởi số điểm ấn tượng. Quê tại đất học Nam Định, cho nên dù là gia đình thuần nông nhưng bố mẹ luôn động viên Ánh học tập, vượt lên, đồng thời Ánh còn là chị cả trong gia đình có 3 chị em, sự cố gắng của em còn là gương để hai em thơ noi theo.

Tuy là thủ khoa với số điểm ấn tượng nhưng ngày học phổ thông Ngọc Ánh không phải là học sinh chuyên, em học tại Trường THPT Nghĩa Hưng A lớp cơ bản, em chia sẻ rằng do điều kiện gia đình cũng không khá giả lắm nên em ít đi học thêm, chủ yếu là tự học và mua sách về đọc, em không thể ngờ được mình là đạt số điểm cao nhất vào trường, điều này làm em và gia đình vô cùng tự hào.

Cô sinh viên trẻ khá thích những vấn đề chính trị, vĩ mô, thường xuyên theo dõi tin tức thời sự trên báo chí. Sở dĩ Ánh lựa chọn vào Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN là sức hút từ môi trường quốc tế. Ánh chia sẻ, em tìm hiểu thông tin của rất nhiều trường, nhưng sau khi ghé vào website và Fanpage của Trường thấy rất nhiều các anh chị đi trước được đi giao lưu quốc tế, được đến các trường đại học trên thế giới trong chương trình trao đổi sinh viên, điều này làm em vô cùng hào hứng. Hơn nữa, em còn thấy hình ảnh của rất nhiều sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường, chứng tỏ môi trường học tập ở đây thu hút được cả sinh viên quốc tế, là một môi trường năng động, cởi mở và phù hợp với người hướng ngoại như em. Qua một lần nhắn tin trên facebook, em được các anh chị Phòng Tuyển sinh của trường cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cơ bản để làm bài thi tốt nhất, từ đó em dần có ấn tượng với nhà trường.

Ngoài ra, với việc được học bằng kép (đặc thù của ĐHQGHN) Ngọc Ánh đã đăng ký vào trường với mong muốn học thêm một bằng nữa về ngoại ngữ để phục vụ tốt hơn cho ước mơ sau này trở thành một nhà hoạch định chính sách kinh tế. “Em được biết sinh viên trong ĐHQGHN được học thêm một bằng kép, đây là đặc thù của ĐHQGHN nên em rất hào hứng để khi tốt nghiệp em nhận được hai tấm bằng đại học” Ánh bộc bạch.

 
Ngọc Ánh rất thích các vấn đề vĩ mô kinh tế - chính tr 

Nói về chọn ngành, Ngọc Ánh cho rằng sau khi nghiên cứu khung chương trình học của các ngành em thấy mình rất hợp với ngành Kinh tế với các học phần chuyên sâu về kinh tế chính trị và kinh tế học thể chế. Hơn nữa, một người chị họ của em cũng đang theo học ngành Kinh tế tại đây, chị đã khuyên em học ngành này với cơ hội nghề nghiệp cực kỳ rộng mở.

Là người ưa thích các hoạt động xã hội, thể thao nên khi thấy tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tuy có quy mô nhỏ nhưng lại có đến 14 câu lạc bộ sinh hoạt, rất nhiều các hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức, Ngọc Ánh như “bắt sóng” được sở thích của mình. Từ tổng hòa các điều kiện trên em đã quyết tâm đặt bút đăng ký nguyện vọng vào trường.

Ngày bố em đưa em lên nhập học, hành trang chẳng có gì nhiều với mấy bộ quần áo cùng ít tiền dành dụm được đưa cho em và đăng ký cho em ở tại Ký túc xá Mỹ đình đơn nguyên 3, bố chỉ có mong mỏi rằng Ngọc Ánh sẽ học tập thật tốt, giành nhiều học bổng để sau này ra trường lập thân lập nghiệp. Thương bố mẹ cảnh ruộng vườn vất vả, Ngọc Ánh quyết tâm sẽ học tiếng Anh, giành nhiều học bổng để đỡ đần chút tiền cho bố mẹ ở quê, đặc biệt em biết rằng tại Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên diễn ra vô cùng mạnh mẽ và là bước đệm cho sinh viên khẳng định mình trong lĩnh vực nghiên cứu, em quyết tâm sẽ tham gia và đạt giải khi đủ điều kiện.

Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là những buổi học đầu tiên chính thức diễn ra, cô học sinh chăm chỉ ngày nào sắp trở thành cô sinh viên năng động, hoạt bát của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN với những hoài bão ước mơ bắt đầu viết ra. Hy vọng rằng với sự chăm chỉ vốn có, cộng với sự cố gắng, niềm đam mê khoa học kinh tế sẽ giúp Ngọc Ánh không chỉ là thủ khoa đầu vào mà còn là thủ ra đầu ra của trường sau 4 năm nữa.


Văn Công



Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành