Cơ hội trở thành lãnh đạo trẻ của sinh viên ĐH Kinh tế qua cuộc thi hùng biện

Sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQGHN thường xuyên tham gia các cuộc thi hùng biện
Ban Thư ký Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) vừa gửi thông báo tới ĐHQGHN mời sinh viên khả năng nghe giảng, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, có tố chất lãnh đạo tham dự “Diễn đàn giáo dục AUN lần thứ 18, ASEAN+3 lần thứ 7 và Cuộc thi hùng biện sinh viên năm 2018” với chủ đề “The Relevance of Higher Education in the Digital Era”.

Đây là cơ hội quý báu cho sinh viên ĐHQGHN thể hiện mình tại sân chơi châu lục, chứng minh bản lĩnh của mình với sinh viên quốc tế, thông qua cuộc thi hùng biện này, các ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh, kế hoạch trong tương lai, phát minh xã hội của sinh viên sẽ được kiểm chứng, đặc biệt là sinh viên của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Thời gian: Từ ngày 1-5/5/2018.

Địa điểm: Đại học Indonesia (UI)

Kinh phí: Ban Tổ chức sẽ đài thọ chi phí ăn, ở, đi lại tại Indonesia trong thời gian tham gia chương trình. Sinh viên tự chi trả hoặc đơn vị chọn cử hỗ trợ kinh phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Indonesia, bảo hiểm du lịch và các chi phí còn lại.

Đây là một trong những hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế có ý nghĩa. ĐHQGHN đề nghị mỗi đơn vị cử 01 sinh viên đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ đăng ký tham dự chương trình này.

Hồ sơ đăng ký của sinh viên:

- Bản tự giới thiệu về bản thân có dán ảnh - nêu rõ năng lực nổi trội cùng những khả năng có thể đóng góp vào các hoạt động chung nếu được lựa chọn tham gia đoàn đại biểu sinh viên ĐHQGHN;

- Bảng điểm học tập (bằng tiếng Anh) có xác nhận của đơn vị đào tạo;

- Bài luận bằng tiếng Việt và tiếng Anh khoảng 1.000 - 1.500 từ phù hợp với chủ đề của Diễn đàn;

- Chứng chỉ tiếng Anh;

- Chứng nhận đã tham gia chương trình, hoạt động của các tổ chức quốc tế có sử dụng tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ khác;

- 01 bản thẻ sinh viên photo (không cần dịch sang tiếng Anh);

- Các chứng nhận về: thành tích học tập, hoạt động Đoàn - Hội, nghiên cứu khoa học… nếu có (không cần dịch sang tiếng Anh).

Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cm x 43cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (xét tuyển tham dự “Diễn đàn giáo dục AUN lần thứ 18, ASEAN+3 lần thứ 7 và Cuộc thi Hùng biện Sinh viên năm 2018”, Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa - Trường, Điện thoại, Email, Danh mục các loại giấy tờ). Hồ sơ nộp không trả lại.

Đề nghị các đơn vị thông báo rộng rãi chương trình trên tới sinh viên, tiến hành xét chọn và gửi danh sách sinh viên và hồ sơ đề nghị ĐHQGHN (qua Ban CT&CT HSSV) đồng thời gửi file văn bản về địa chỉ email: nmtruong@vnu.edu.vn trước ngày 28/3/2018.
>>> Chi tiết chương trình xem tại đây

Nguyễn Công (T/h)