Trải nghiệm Khóa học mùa hè của sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển

Từ ngày từ 15/8 đến 18/8/2017, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) Trường ĐHKT - ĐHQGHN kết hợp với Quỹ Friedrich Naumann- FNF (Đức) đã tổ chức Khóa học mùa hè dành riêng cho sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển của Trường tại Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham, Ninh Bình.


Trong 2 ngày 16 và 17/8 các bạn sinh viên đã được tham gia học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên về các chuyên đề liên quan đến vấn đề phát triển: (1) Nhân khẩu học, giới tính và sự phát triển; (2) Địa lý, tăng trưởng kinh tế và so sánh sự phát triển: dựa trên quan điểm sử trắc học; (3) Toàn cầu hóa và sự phát triển; (4) Chính sách tăng trưởng trong thế giới hội nhập.

 
 
Sinh viên được thỏa sức phát biểu ý kiến 

Trong mỗi tiết học, các sinh viên đều được trao đổi cởi mở với chuyên gia về những vấn đề liên quan đến chuyên đề đã học, áp dụng những kiến thức đã học được trên trường lớp để giải quyết các vấn đề, từ đó rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình. Cùng với việc được nghe các chuyên gia diễn giải về các vấn đề phát triển, các bạn sinh viên còn được thực hành phương pháp làm việc theo nhóm, được trình bày, bảo vệ quan điểm, được giao lưu học hỏi trong một môi trường chuyên nghiệp.

Bên cạnh những buổi học tập trên lớp, các bạn sinh viên còn được đi tham quan Vườn chim, Hang Bụt, được vãn cảnh Thung Nham, cùng nhau chơi những trò chơi, giao lưu văn nghệ để gia tăng tình cảm bạn bè.

Ngày cuối cùng, sinh viên được chia thành các nhóm để tham gia thuyết trình các chủ đề trước lớp, nhiều chủ đề gần gũi với sinh viên như địa lý có ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế của quốc gia hay không, có cần thiết để nền kinh tế hội nhập với kinh tế thế giới hay không,... Buổi thuyết trình đã diễn ra thành công, sinh viên đều tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận, đặt câu hỏi để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

 
 
Sinh viên được đi tham quan rất nhiều nơi 
Có thể nói, Khóa học Mùa hè nâng cao về các vấn đề phát triển do VEPR - FNF tổ chức đã diễn ra  thành công tốt đẹp, đem đến những trải nghiệm khó quên với các bạn sinh viên khoa Kinh tế Phát triển.

Khánh Linh (Khoa KTPT)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành