ĐHKT hỗ trợ sinh viên sắp tốt nghiệp tiếp cận việc làm

Lãnh đạo công ty trao đổi với sinh viên
Ngày 28/6/2017, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trường ĐHKT - ĐHQGHN (CSS) đã phối hợp với Công ty Cổ phần GAS Việt Nhật tổ chức buổi tuyển dụng nhân sự tại trụ sở Công ty, Tầng 11, tòa nhà Prime Center, Hà Nội.


Đây là chương trình nằm trong kế hoạch hỗ trợ sinh viên thường xuyên của Trung tâm vào cuối mỗi năm học để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp có được những việc làm tốt tại những doanh nghiệp, đơn vị uy tín. Chương trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên năm cuối, đặc biệt là những bạn có mong muốn được làm việc tại công ty 100% vốn nước ngoài.
 
Sinh viên tham gia buổi tuyển dụng tại công ty 
Buổi tuyển dụng gồm hai vòng, vòng thứ nhất, các bạn sinh viên được làm một bài test ngắn trong thời gian 45 phút bằng tiếng Anh để kiểm tra kỹ năng nghề, trình độ ngoại ngữ và giới thiệu bản thân. Vòng thứ hai, các bạn được nghe chị Phạm Thanh Huyền - Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, đại diện công ty giới thiệu về doanh nghiệp, quy mô tổ chức và lĩnh vực hoạt động cũng như những quyền lợi của nhân sự khi vào làm việc.
Sau đó, các bạn sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo Công ty để kiểm tra kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý thông tin và kiến thức chuyên môn của mình. Ngoài việc tham gia thi tuyển, các bạn sinh viên khi đến trực tiếp tại Công ty đã có cơ hội được tham quan môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp của lãnh đạo, nhân viên Công ty, bao gồm cả những lãnh đạo, nhân viên người Nhật Bản.
 
 
Sinh viên làm bài test để thi tuyển vào công ty 
Sau khi hoàn thành các bài thi, bạn Nguyễn Như Yến (lớp QH-2013-E-QTKD) chia sẻ: Làm việc tại công ty nước ngoài là mong muốn của em sau khi tốt nghiệp, chính vì thế em rất hy vọng mình trúng tuyển lần này, em cũng cảm thấy hơi lo lắng dù đã chuẩn bị tốt mọi thứ. Em rất cảm ơn Nhà trường đã quan tâm và tạo cơ hội việc làm cho bọn em mặc dù bọn em đã tốt nghiệp, em hy vọng Nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều chương trình tuyển dụng hợp tác với các doanh nghiệp lớn nữa vì cũng có nhiều bạn sinh viên như em đều mong muốn được đi làm sớm và làm tại những công ty uy tín, chất lượng.
Dự kiến sau khoảng một tuần các bạn sinh viên sẽ nhận được kết quả tuyển dụng từ công ty trực tiếp gửi tới từng bạn. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên rất hy vọng sau lần tuyển dụng này, các bạn sinh viên không chỉ trúng tuyển mà còn tích lũy được những kinh nghiệm thi tuyển quý giá để phục vụ cho con đường lập nghiệp, tiến thân sau này.

Duy Khánh

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Trường Đại học Thành Tây
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Công ty TNHH giải trí TBS
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành