Career talk 9:
Career talk - Tạo dựng các mối quan hệ cá nhân và theo đuổi đam mê

Tiếp nối thành công của chuỗi Career talk, ngày 16/01/2017, Khoa Tài chính - Ngân hàng (Khoa TCNH), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức buổi Career talk lần thứ 9 với chủ đề: “Personal network - Entrepreneurship and passion”.


Career talk là một diễn đàn nghề nghiệp do Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường ĐHKT phối hợp với Công ty quản lý quỹ Al Capital (nhà tài trợ độc quyền) tổ chức thường niên, với mục tiêu hỗ trợ cho sinh viên Trường ĐHKT trong việc định hướng và nhận thức nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Diễn giả của Career talk lần này là Ông Kelly Yin Hon Wong (Kelly Wong) - Phó Tổng Giám đốc tài chính của Kido Group, chuyên gia về lĩnh vực M&A, quản lý đầu tư và tư vấn tài chính. Như thường lệ, ông Quan Đức Hoàng - Chủ tịch Công ty quản lý quỹ AI Capital, giảng viên kiêm nhiệm Khoa TCNH đóng vai trò là người điều hành chương trình.

 
 Ông Quan Đức Hoàng (Bên trái) và ông Kelly Wong tại chương trình
 

Việc tạo dựng các mối quan hệ cá nhân trong công việc và cuộc sống là điều rất cần thiết cho mỗi người. Đặc biệt, đối với sinh viên, mạng lưới các mối quan hệ sẽ là tiền đề giúp các em có được những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, niềm đam mê, quyết tâm theo đuổi mục tiêu sẽ giúp chúng ta đạt được thành công và dễ dàng làm chủ cuộc sống của mình. Đây chính là thông điệp của Career talk lần này.

Dưới sự dẫn dắt khéo léo của ông Quan Đức Hoàng, chương trình bắt đầu với câu chuyện từ chính cuộc đời của diễn giả.

Để trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực M&A như hiện nay, Ông Kelly Wong đã trải qua quãng thời gian dài tự dò tìm mục tiêu cho tương lai của mình. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Canada, Kelly Wong sang Việt Nam lập nghiệp, với niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi mục tiêu, ông đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa để hòa nhập và khẳng định bản thân trong công việc. Bên cạnh những chia sẻ cởi mở về kinh nghiệm thực tế trong ngành, diễn giả đã mang đến cho sinh viên nhiều lời khuyên bổ ích về cách cân bằng cuộc sống và quản lý quỹ thời gian hợp lý. Ông Kelly Wong cho biết, những trải nghiệm sau những lần vấp ngã là bài học vô cùng quý báu đối với ông. Kelly Wong cũng đưa ra lời khuyên với sinh viên nên xây dựng nhiều mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm và đừng ngại sai lầm.

Ngoài ra, việc tự trau dồi kỹ năng mềm ngay trong quá trình học đại học sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú - Chủ nhiệm Khoa TCNH đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các diễn giả và Chủ tịch AI Capital Group - người mang đến cho sinh viên những câu chuyện thú vị, góp phần khích lệ các em quyết tâm theo đuổi đam mê để đạt được ước mơ.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú cũng bày tỏ hy vọng, sau buổi giao lưu, sinh viên sẽ tự tìm cho mình hướng đi phù hợp, quyết tâm vượt qua mọi thách thức, không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu.


Xuân Thu - Khoa TCNH

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành