Trường ĐHKT hướng dẫn tra cứu tư liệu và thông tin đào tạo cho tân sinh viên

Nằm trong chuỗi chương trình dành cho tân sinh viên khóa QH-2014-E, Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN tổ chức đợt tập huấn tra cứu tư liệu và các thông tin đào tạo từ ngày 27/8 - 3/9/2014.


Chương trình diễn ra tại phòng đọc tầng 5 nhà C1T Trung tâm Thông tin Thư viện - ĐHQGHN 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Chiều qua, các sinh viên ngành Kinh tế phát triển là đợt đầu tiên được tập huấn.

Trong chương trình này, tân sinh viên sẽ được hướng dẫn cách tra cứu, mượn, trả tài liệu tại Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN và phòng tư liệu Trường ĐHKT. Sinh viên đồng thời được lưu ý về cách sử dụng thẻ sinh viên và một số quy định về thời gian phục vụ của thư viện.

Ngoài ra, các cán bộ Trường ĐHKT cũng đã giới thiệu và tập huấn cho tân sinh viên cách tra cứu chương trình đào tạo, đề cương môn học, cách đăng ký môn học và các quy định, quy chế cũng như thông báo trên website nhà trường. Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục tham gia tập huấn thực hiện khảo sát online lấy ý kiến về hoạt động giảng dạy sau mỗi kỳ học.
Phần hướng dẫn được sinh viên quan tâm nhiều hơn cả là việc nộp học phí qua tài khoản ngân hàng. Về vấn đề này, cán bộ Phòng Kế hoạch Tài chính của trường đã hướng dẫn rất cặn kẽ các bước nộp học phí cũng như nhắc nhở về một số sai sót mà sinh viên các năm thường mắc phải nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như giúp sinh viên yên tâm học tập.

Nguyễn Thị Huyền (Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế) cho biết, đợt tập huấn này rất bổ ích đối với những tân sinh viên như Huyền, giảng viên hướng dẫn chi tiết và nhiệt tình trả lời câu hỏi của sinh viên. “Website trường mình có nhiều thông tin và giao diện rất đẹp. Em cũng đã vào đây tìm hiểu về trường từ trước khi thi đại học” - Huyền nhận xét về website nhà trường.
Sau đợt tập huấn này, trong hai ngày 4&5/9 tới, tân sinh viên sẽ tham gia chương trình “Tuần sinh hoạt công dân sinh viên” tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - ĐHQGHN. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cũng đang chuẩn bị rất nhiều hoạt động chào đón các em.

Văn Ba

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành