Giới thiệu ứng dụng Mượn/Đọc sách điện tử Bookworm và tài nguyên thông tin thư viện VNU - LIC 1. Ứng dụng Mượn / Đọc sách điện tử Bookworm

Với định hướng phát triển đại học thông minh và đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập trong ĐHQGHN, Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN (Trung tâm) đã phát triển thành công ứng dụng Mượn / Đọc sách điện tử Bookworm trên các thiết bị di động. Sau thời gian đưa ứng dụng Bookworm vào triển khai thực tiễn, Trung tâm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Chào đón các tân sinh viên K64, Trung tâm trân trọng giới thiệu Bookworm tới Quý bạn đọc với mong muốn người học có thể tiếp cận, truy cập và sử dụng kho sách điện tử này, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc số - nghiên cứu số trên các thiết bị di động.

 

   Link truy cập: http://bookworm.lic.vnu.edu.vn/

   Số lượng tài liệu: ~ 20.000 tên giáo trình và sách tham khảo điện tử, được xếp theo các mã môn học thuộc các chuyên ngành đào tạo của 07 trường đại học và 05 khoa trực thuộc ĐHQGHN.

   Hướng dẫn cài đặt: 

Để cài đặt ứng dụng Bookworm trên máy tính và các thiết bị cầm tay thông minh, bạn đọc tải về ứng dụng (App) VNU-LIC  phù hợp với hệ điều hành của VNU - LIC thiết bị và đăng nhập bằng tài khoản / mật khẩu là email của ĐHQGHN (đối với cán bộ, giảng viên) hoặc mã học viên / sinh viên (đối với người học).

- Thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows tải ứng dụng từ Microsoft

- Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android tải ứng dụng từ Google Play

- Thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS tải ứng dụng từ App Store

2. Thư viện số tài liệu nội sinh

- Link truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/

- Luận án, luận văn điện tử: ~ 28.000 tên

- Đề tài nghiên cứu khoa học, tạp chí, kỷ yếu hội nghị, hội thảo: ~ 12.000 tên

3. Tạp chí và sách điện tử ngoại văn

Link truy cập: https://lic.vnu.edu.vn -> Truy cập trực tiếp cơ sở dữ liệu điện tử

Các cơ sở dữ liệu điện tử trực tuyến Bookboon, ScienceDirect, World Scientific, MathSciNet, SpringerLink: 52.378 sách điện tử; 4.118 tạp chí.

4. Tài liệu in

100.000 tên sách; 400 tên tạp chí.     

Ngoài các đường link truy cập ở trên, bạn đọc còn có thể scan mã QR để truy cập trực tiếp vào các ứng dụng và trang web thư viện.

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!


VNU - LIC

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành