Kế hoạch tổ chức Diễn đàn sinh viên châu Á 2019 (GPAC)

GPAC (Global Parnership of Asian Colleges - Diễn đàn Sinh viên Châu Á) là sự kiện lớn được tổ chức hàng năm với sự tham gia của sinh viên các trường đại học danh tiếng khu vực Châu Á:


Các trường gồm: Đại học Thương mại Chiba, Đại học Keio, Đại học Meio, Đại học Tokyo Metropolitan, Đại học Waseda (Nhật Bản), Trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Trường Đại học Southwestern University of Finance and Economics (Trung Quốc), Trường College of Management Academic Studies (Israel) và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. GPAC được tổ chức lần đầu vào năm 1991, dựa trên ý tưởng ban đầu của GS. Haruo Shimada (trường Đại học Thương mại Chiba, Nhật Bản) và GS. Min Sang Ki (Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc), với mong muốn tạo ra một sân chơi chung dành cho các sinh viên và giảng viên tại các trường đại học trong khu vực Châu Á nhằm chia sẻ, giao lưu và trao đổi kiến thức cũng như văn hóa quốc gia. Trải qua 28 năm lớn mạnh và phát triển, hiện nay GPAC đã trở thành một sân chơi thường niên bổ ích và thú vị cho sinh viên 10 nước khu vực Châu Á về các vấn đề kinh tế cũng như văn hóa khu vực và thế giới.

Năm nay, trường Đại học Kinh tế lần thứ ba đăng cai tổ chức Diễn đàn GPAC2019 với chủ đề “Digital Economies in Asia” sẽ hướng đề tài nghiên cứu của sinh viên vào các vấn đề liên quan đến nền kinh tế số trong khu vực. Đây là cơ hội để sinh viên và giảng viên tại các trường đại học trong khu vực Châu Á chia sẻ, giao lưu và trao đổi kiến thức cũng như văn hóa quốc gia với nhau.

Diễn đàn thu hút 99 sinh viên quốc tế đến từ 6 quốc gia với các tham luận tập trung vào các chủ đề nhánh:

(1) Tài chính, Kế toán và tiền tệ quốc tế;
(2) Chính sách và Phát triển;
(3) Quản trị và Kinh doanh quốc tế;
(4) Hội nhập kinh tế quốc tế và các vấn đề đa ngành;
(5) Các vấn đề có liên quan khác.

Thời gian: Từ ngày 26/8 - 31/8/2019

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Bên lề các hoạt động chuyên môn của Diễn đàn GPAC2019, các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và tham quan những danh lam thắng cảnh của Việt Nam như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu di tích Tràng An - Bái Đính - Ninh Bình... hay được thưởng thức những món ăn ngon, trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội để sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng giới thiệu, quảng bá Việt Nam tới đông đảo bạn bè trong khu vực.

 

Thông tin liên hệ:

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển

Phòng 501, Nhà E4, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Chuyên viên Mai Thị Thanh Mai, Tel: 0948558333, email: maimtt@vnu.edu.vn


Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành