Bộ GDĐT phát động cuộc thi viết về thầy, cô giáo và mái trường

Ngày 7/9/2018, tại Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018. Đối tượng dự thi bao gồm học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, giáo viên và mọi người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi là một trong các nội dung nằm trong kế hoạch “Tăng cường các giải pháp nâng cao vị thế, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Cuộc thi cũng nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GDĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019. Bên cạnh đó, ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết, các bài viết không chỉ phản ánh tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô giáo và mái trường mến yêu, mà còn góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với thầy, cô giáo và mái trường.

Bài dự thi viết hoặc đánh máy bằng tiếng Việt trên khổ giấy A4, thể hiện theo hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (có thể kèm theo hình ảnh minh họa). Ban tổ chức sẽ trao 21 giải cá nhân và 2 giải tập thể.

Bài dự thi gửi về: Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GDĐT, tòa nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội; hoặc email: nguyenhuong@moet.gov.vn, hạn cuối đến hết ngày 25.11.2018.

UEB_net