Vài nét về phong trào thi đua năm học 2008 - 2009 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Năm học 2008 - 2009, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Trường ĐHKT đã được khen thưởng và trao tặng danh hiệu thi đua các cấp. Ảnh: Hoàng Hương
Năm học 2008 - 2009, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu và sự góp sức của các tổ chức đoàn thể quần chúng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có những bước phát triển vượt bậc, tạo ra những dấu ấn, động lực mới mang tính đột phá trong sự phát triển của Nhà trường.


Trong khí thế đó cán bộ viên chức toàn trường đã tích cực hưởng ứng các hoạt động thi đua nhằm thực hiện các cuộc vận động lớn trong toàn ngành: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Cuộc vận động Hai không: nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội” của Bộ GD&ĐT; Các cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” trong đội ngũ cán bộ viên chức của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và “Xây dựng gia đình tiến bộ văn minh hạnh phúc” trong nữ cán bộ viên chức.
Ngoài ra toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường cũng đã hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Đại học Quốc gia Hà Nội phát động, tham gia tích cực vào chủ trương đổi mới về chương trình và phương pháp giảng dạy.
Qua phong trào thi đua đã xuất hiện các tập thể và các cá nhân tiêu biểu, gương mẫu đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của Nhà trường đã được công nhận các danh hiệu và khen thưởng ở các cấp. Kết thúc năm học 2008 - 2009, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Nhà trường đã được khen thưởng, trao tặng danh hiệu thi đua các cấp. Cụ thể như sau:

  • Trường Đại học Kinh tế được công nhận danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

  • 10 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN.

  • 4 cá nhân được nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN.

  • 6 tập thể được công nhận Tập thể lao động xuất sắc, 9 tập thể được công nhận Tập thể lao động tiên tiến; 41 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 15 tập thể và 40 cá nhân được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế. Công đoàn Trường Đại học Kinh tế được công nhận: Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

  • Công đoàn ĐHQGHN công nhận Công đoàn Trường Đại học Kinh tế đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. 10 cá nhân và 1 tập thể được tặng giấy khen của Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN. 10 cán bộ nữ được khen thưởng danh hiệu "Giỏi việc trường đảm việc nhà" 5 năm 2004 - 2009.

  • Công đoàn Trường Đại học Kinh tế đã khen thưởng 4 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn năm học 2008 - 2009.

Năm học 2008 - 2009 Công đoàn Trường Đại học Kinh tế đã tích cực tổ chức và tham gia cuộc thi: Lời ca dâng Bác của Công đoàn ĐHQGHN. Qua việc tham gia và hưởng ứng các phong trào này cho thấy tình cảm và lòng biết ơn của toàn thể CBVC của Trường Đại học Kinh tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện một tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, đã tạo ra một không khí mới, tinh thần phấn khởi và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, viên chức xây dựng Trường Đại học Kinh tế ngày càng lớn mạnh và mở rộng giao lưu hợp tác với các đơn vị trong ĐHQGHN.

*

Nhằm góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2009 - 2010, được sự nhất trí của Đảng uỷ và Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh tế phát động phong trào thi đua năm học 2009 - 2010 trong toàn thể cán bộ, viên chức với nội dung như sau:
1. Tiếp tục triển khai cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động của ngành: Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và các Công đoàn bộ phận tổ chức động viên cán bộ đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các đợt sinh hoạt chính trị, nâng cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp, xây dựng và nâng cao vị thế của Trường Đại học Kinh tế.
2. Tham gia một cách có hiệu quả vào lộ trình áp dụng sâu rộng phương thức đào tạo theo tín chỉ, tạo những bước đột phá về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, hướng tới xây dựng Trường Đại học Kinh tế trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, đưa Nhà trường phát triển đạt mục tiêu chiến lược đã đề ra.
3. Hưởng ứng và thực hiện tốt Quy định về thực hiện kỷ cương dạy và học của nhà trường.
4. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động: “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” trong đội ngũ cán bộ viên chức của Trường.
5. Tiếp tục triển khai cuộc vận động: “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và “Xây dựng gia đình tiến bộ văn minh hạnh phúc” trong nữ cán bộ đoàn viên.
6. Công đoàn Trường duy trì và đẩy mạnh các hoạt động thể thao văn nghệ, cho các cán bộ viên chức. Vận động cán bộ viên chức tích cực hưởng ứng và tham gia chủ trương xây dựng Văn hoá cộng đồng của Nhà trường.
7. Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục và Công đoàn ĐHQGHN phát động.
Với những thành tích đã đạt được, cùng với truyền thống đoàn kết nhất trí và ý thức trách nhiệm cao; chúng tôi tin tưởng rằng mỗi cán bộ, viên chức Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm chung sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.


(Trích Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2008 - 2009 của Công đoàn Trường Đại học Kinh tế)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành