Trang tin tức sự kiện

Tại sao nên học Thạc sĩ Kế toán

Các lớp cao học tổ chức giao lưu thể thao và văn nghệ
Với cơ hội việc làm ổn định và nhu cầu nhân lực cung không đủ cầu, mức lương quản lý luôn ở mức cao, Kế toán là một trong những ngành học thu hút đông đảo thí sinh dự thi từ đại học đến sau đại học. Nếu bạn là người mong muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, không ngừng phát triển vị thế bản thân trong lĩnh vực kế toán, bằng cấp Thạc sĩ chính là công cụ để hoàn thành mục tiêu này. Vậy nên học thạc sĩ Kế toán ở trường nào? Phải chuẩn bị những gì để đăng ký dự tuyển?


Quan niệm sai lầm về học Thạc sĩ Kế toán

Có rất nhiều quan điểm cá nhân xoay quanh việc học lên Thạc sĩ, nhiều người coi đó là việc nâng cao giá trị bằng cấp, là câu chuyện giấy tờ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Tiếp tục học lên Thạc sĩ chính là tiếp tục củng cố và nâng cao toàn bộ kiến thức, tư duy, đồng thời cũng mở rộng kỹ năng và mối quan hệ để học viên vững vàng hơn trước những “thử thách” ngoài xã hội.

Nếu được hỏi liệu có nên tiếp tục học Thạc sĩ Kế toán, thì câu trả lời tốt nhất vẫn là có.

 
 

Những lợi ích Thạc sĩ Kế toán đem lại

Thăng tiến thuận lợi và thành công hơn

Đây là một sự đầu tư cho tương lai lâu dài. Khi học thạc sĩ, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều dạng kiến thức, những tình huống thực tế cụ thể và kinh nghiệm xử lý chúng như thế nào. Tất cả những điều đó sẽ phục vụ trực tiếp cho quá trình công tác, làm việc của bạn sau này. Khi có bằng Thạc sĩ trong tay, bạn sẽ dễ được cân nhắc đề cử thăng tiến hơn, một phần vì tấm bằng đã thể hiện tinh thần cầu tiến, chí tiến thủ của bạn.

Được làm việc đúng ngành nghề yêu thích của mình

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường lo sợ về việc không tìm được công việc mà bản thân yêu thích do tình trạng ngành kế toán hiện nay đang bão hòa. Tuy nhiên, sự thật là những người có năng lực vẫn sẽ luôn được “trải thảm đỏ” chào đón. Nếu bạn có được tấm bằng Thạc sĩ Kế toán trong tay, năng lực và kiến thức chuyên môn của bạn sẽ được chứng minh. Lúc này, bạn đã có quyền lựa chọn được lĩnh vực công việc bạn muốn theo đuổi và gắn bó. Điều này rất có ý nghĩa đối với toàn bộ quá trình làm việc của bạn.

Chúng ta nên học Thạc sĩ Kế toán ở đâu?

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo đại học và sau đại học. Với các ngành/ chuyên ngành đào tạo đa dạng, người học luôn có rất nhiều lựa chọn phù hợp với bản thân. Chính vì vậy, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn nằm trong danh sách TOP đầu những cái tên được quan tâm và lựa chọn nhiều nhất. Nếu bạn đang có ý định học Thạc sĩ Kế toán, hãy đừng bỏ qua địa chỉ đào tạo uy tín này nhé.

Chương trình Thạc sĩ Kế toán của trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với mục tiêu giúp các học viên bổ sung và nâng cao kiến thức vốn có; Qua đó học viên sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm phục vụ tốt công tác chuyên môn và mở rộng cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức nâng cao gắn với lĩnh vực kế toán, phân tích, xử lý các tình huống phát sinh trong ngành. Qua đó, các bạn sẽ nắm bắt được “nghệ thuật” kiểm tra, quản lý tình hình tài chính của đơn vị, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo trong việc xây dựng chiến lược, ra quyết định kinh doanh.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Kế toán của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có tích hợp môn học của chứng chỉ CMA Úc – Chứng chỉ kế toán quản trị danh giá có giá trị trên toàn cầu. Học viên được CMA Úc công nhận kết quả học tập của môn Quản trị chi phí chiến lược theo thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Kế toán quản trị công chứng Úc (CMA Úc). Học viên chỉ cần học thêm 01 môn (Phân tích kinh doanh chiến lược/Strategic Business Analysis) để được nhận chứng chỉ CMA Úc.

Ngoài ra, chương trình được thiết kế linh hoạt giúp học viên dễ dàng lựa chọn môn học phù hợp với mục tiêu cá nhân. Nhiều môn học trong chương trình công nhận kết quả học tập các môn tương đương của các chứng chỉ kế toán quốc tế như CMA Úc, ACCA, ICAEW. Với học viên đã có chứng chỉ ACCA, ACA (ICAEW) hoặc đã hoàn thành một số môn học sẽ được công nhận điểm thi sang các môn tương ứng trong chương trình thạc sĩ Kế toán. Học viên sẽ được tiếp cận với chương trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến mang tính quốc tế; môi trường học tập chuyên nghiệp; linh hoạt trong xây dựng kế hoạch học tập cá nhân theo hướng chuyên gia hoặc nhà quản lý...


Thùy Linh; ảnh Nguyễn CôngVideo
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành