Trang tin tức sự kiện

3 lý do chọn học cao học ngành Chính sách công và phát triển

Một buổi thỉnh giảng của GS Chou (ĐHQG Đài Loan) tại khoa Kinh tế Phát triển cho các giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN
Việc bạn theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Chính sách công và phát triển ngay bây giờ, trong tương lai có thể bạn là người hoạch định chính sách cho đất nước. Trong bối cảnh kinh tế và môi trường đầy biến động như hiện nay, tấm bằng Thạc sĩ Chính sách công và phát triển của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN sẽ trang bị cho bạn kỹ năng và kiến thức để tạo ra sự khác biệt thật sự.


Chương trình Thạc sĩ Chính sách công và Phát triển sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Chính sách Công và phát triển

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công và phát triển của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực phân tích, quản lý và hoạch địch chính sách công tại Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập trên cơ sở tư duy của kinh tế học nhằm hướng tới sự phát triển bền vững.

Chương trình cung cấp cho các học viên cơ sở lý luận, phương pháp tư duy, kiến thức thực tiễn, cùng các công cụ phân tích đánh giá chính sách công trên nền tảng cách tiếp cận, tư duy kinh tế học và kinh tế phát triển. Qua đó, học viên hiểu rõ và có thể thực hành việc hoạch định, thực thi và đánh giá các chiến lược chính sách phát triển của Nhà nước, cơ quan, tổ chức xã hội và doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu/ giảng dạy chuyên sâu về chính sách công và phát triển. Chương trình giúp học viên có được một phông kiến thức đủ rộng nhưng vẫn chuyên sâu về các lĩnh vực chính sách phát triển (đặc biệt là phát triển bền vững) trên thế giới và tại Việt Nam.

 
 

 

“Chinh phục” các kỹ năng

Chương trình Thạc sĩ Chính sách công và phát triển của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc phân tích, quản lý, hoạch định, thực thi chính sách:

- Vận dụng tốt kiến thức chuyên sâu và nâng cao về chính sách công cho phát triển kinh tế, quản lý công và các vấn đề về thể chế, phân cấp, quy trình chính sách, hoạch định chính sách phát triển, quản lý dự án công… vào thực tiễn công việc.

- Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích định tính, định lượng và đánh giá chính sách công, phân tích và lựa chọn các chính sách xã hội, chính sách quản lý tài nguyên, môi trường, chính sách phát triển vùng…

- Kỹ năng lập luận, tư duy theo hệ thống, nghiên cứu, phát hiện và giải quyết vấn đề trong lĩnh vực chính sách công và phát triển.

- Kỹ năng hoạch định, lập kế hoạch và tổ chức thực thi các chiến lược, chính sách và dự án phát triển.

- Vận dụng linh hoạt và sáng tạo các kiến thức và kỹ năng vào thực tiễn, có năng lực sáng tạo, phát triển trong công việc…

Ngành học dành cho những người dẫn đầu!

Nếu bạn mong muốn trở thành lãnh đạo, đương đầu với khó khăn và tạo nên sự khác biệt thì sự lựa chọn của bạn chính là chương trình thạc sĩ Chính sách công và phát triển. Sau khi tốt nghiệp, học viên chương trình Thạc sĩ Chính sách công và phát triển của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc quan trọng không chỉ trong các cơ quan, Bộ, ban ngành mà còn trong các doanh nghiệp lớn, các tổ chức phi chính phủ:

- Cán bộ phân tích, nghiên cứu, cán bộ hoạch định, xây dựng chính sách, đánh giá chiến lược chính sách phát triển, cán bộ kế hoạch tại các cơ quan quản lý Nhà nước ở các bộ, ban, ngành từ TW đến địa phương.

- Cán bộ phân tích, nghiên cứu, tư vấn chính sách, cán bộ hoạch định chính sách, cán bộ kế hoạch tại các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ, cán bộ quản lý, cán bộ hoạch định, xây dựng chiến lược trong các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp.

- Trở thành các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các cơ quan nghiên cứu và trường đại học có đào tạo chuyên ngành liên quan đến Chính sách công và phát triển.

 ____________
THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Thùy LinhVideo
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành