Trang tin tức sự kiện

TS. Phạm Ngọc Quang tạo ra sức hút với sinh viên

TS. Phạm Ngọc Quang (ngoài cùng bên phải) trong chuyến du xuân đầu năm cùng giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Khi được hỏi về giảng viên nào để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong em? Cựu sinh viên Lưu Thị Ngọc Bích QH-2015-E Kế toán – thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã chọn ngay TS. Phạm Ngọc Quang là giảng viên đặc biệt nhất trong em. Hãy cùng khám phá những nét đặc biệt của TS. Phạm Ngọc Quang với những kỹ năng tạo sức hút với sinh viên nhé.


Tăng cường sự tương tác

Ngọc Bích chia sẻ: “Không ít lần thầy Phạm Ngọc Quang chia sẻ với lớp về phương pháp giảng dạy và học tập. Thầy suy ngẫm về những trải nghiệm của bản thân khi còn là sinh viên, cố gắng nhớ lại điều gì giúp thầy học hỏi, điều gì khiến thấy chán nản. Chính từ đó, dường như thầy hiểu sinh viên hơn, thầy hiểu phương pháp giảng dạy nào là tốt nhất cho sinh viên”.

Trong môn học của thầy Quang, sinh viên rất hứng thú và chủ động tương tác với bài giảng. Đó chính là chìa khoá để giữ sự chú ý của sinh viên, tăng cường tư duy phản biện. Thầy Quang luôn tạo được một không khí thoải mái trong các tiết học, các bài giảng của thầy có thể được nói là như học mà chơi chơi mà học, khiến bài giảng không hề tẻ nhạt mà còn dễ hiểu, dễ nhớ hơn rất nhiều.

Với quy mô lớp học hiện nay của chương trình đào tạo chất lượng cao, sĩ số lớp khoảng 40 bạn là quy mô phù hợp nhất để triển khai nhiều phương pháp học tập hiệu quả như học nhóm, làm việc nhóm ngay trên lớp, sau đó giảng viên và sinh viên cùng nhau tìm hiểu, giải quyết vấn đề và chia sẻ những ý tưởng…

Tôn trọng sinh viên

Có một điều chắc chắn là sinh viên sẽ hứng thú với bài giảng hơn khi cảm thấy giảng viên thực sự quan tâm và tôn trọng mình. Ngọc Bích chia sẻ: Thầy Phạm Ngọc Quang là giảng viên đầu tiên cho em những lời góp ý, định hướng về nghề nghiệp ngay từ những ngày đầu năm nhất đại học, thầy cũng là người dạy môn học cuối cùng trước khi em tốt nghiệp, nên những kỷ niệm và bài giảng của thầy làm em nhớ nhất. Trong những tiết học cuối cùng trong quãng thời gian sinh viên, thầy dành nhiều thời gian trò chuyện, tâm sự với cả lớp về những lối đi, những thử thách và không ít cơ hội đang chờ chúng em phía trước. Đó thật sự là những chia sẻ vô cùng quý báu đối với những sinh viên năm cuối mang trong mình chút lo lắng, bối rối khi rời cánh cổng đại học.

TS. Phạm Ngọc Quang luôn là người thầy gần gũi, thân thiện với sinh viên

Nếu được lựa chọn lại, em vẫn sẽ tiếp tục trở thành sinh viên ngành Kế toán tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, bởi đây không chỉ đơn thuần là một ngôi trường đào tạo kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho em, mà đây còn là ngôi nhà thứ hai; nơi đó em có thầy cô, bạn bè, những người luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mỗi sinh viên. 4 năm đại học, thầy cô bên cạnh vai trò là người thầy, còn là người thân, người bạn trong suốt những năm tháng tuổi trẻ, tạo nên bước đệm vững chắc nhất đưa sinh viên tới những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai.


Lưu Thị Ngọc Bích (Sinh viên QH-2015-E Kế toán)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành