Trang tin tức sự kiện

Khóa học “Phương pháp giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh” thành công tốt đẹp

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn và GS.TS Nguyễn Hòa trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên
Sau 5 tuần học tập tích cực, ngày 2/8/2013, các học viên khóa “Phương pháp giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh” đã nhận được chứng chỉ tốt nghiệp. Đây là khóa học do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN phối hợp tổ chức nhằm nâng cao năng lực giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh cho các giảng viên.


Đến dự lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT, GS.TS Nguyễn Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHNN, TS. Hà Lê Kim Anh - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐHNN.
Trải qua 60 tiết học, các học viên đã được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích phục vụ công việc, trong đó tập trung vào phương pháp giảng dạy bằng tiếng Anh hiệu quả tới người học. Năm nay, chương trình được thiết kế theo nguyên tắc đề cao tính ứng dụng, tăng cường thực hành trong các bài giảng. Bên cạnh lý thuyết về giảng dạy, các học viên có nhiều giờ thảo luận theo nhóm, thực hành giảng thử trước lớp, hoàn thiện kỹ năng giảng dạy bằng tiếng Anh thông qua tiếp thu ý kiến nhận xét của các thành viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tế.Tại một giờ thảo luận của các học viên

Không chỉ khung chương trình được đổi mới theo hướng hiệu quả, tăng cường tính thực tiễn, khóa học còn được theo dõi sát sao và hoàn thiện liên tục thông qua kết quả khảo sát ý kiến người học do Trường ĐHKT thực hiện hàng tuần về: giảng dạy, tổ chức lớp học, tài liệu… Nhìn chung khảo sát cho thấy các học viên đều đánh giá tốt về khóa học; qua 5 tuần, sự hài lòng của họ cũng ngày càng được nâng cao.

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, lãnh đạo Trường ĐHKT và Trường ĐHNN mong rằng những kiến thức, kỹ năng được truyền tải sẽ giúp cho các học viên nâng cao chất lượng công việc của mình. PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT bày tỏ niềm vui mừng khi khóa học kết thúc thành công và hy vọng những hoạt động phối hợp tiếp theo giữa ĐHKT và ĐHNN sẽ được triển khai hiệu quả, trong đó đặc biệt là các chương trình đào tạo bằng kép.

 

“Teaching Knowledge Test” gọi tắt là TKT được xem là một trong những chứng chỉ danh giá ở mọi nơi trên thế giới về tiếng Anh dành cho giảng viên, do Cambridge ESOL thuộc Trường Đại học Cambridge (Anh) cấp - một trong những trường đại học uy tín, luôn được xếp hạng trong top 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Năm 2009, lần đầu tiên Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã phối hợp với Trường ĐHNN - ĐHQGHN tổ chức thành công khóa học “Phương pháp giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh” theo định hướng TKT của Cambridge ESOL”. Năm nay là năm thứ 3 khóa học được tổ chức. Ngoài các giảng viên trẻ mới tham gia các chương trình đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế (còn gọi là chương trình Nhiệm vụ chiến lược), liên kết đào tạo quốc tế của ĐHKT, khóa học còn có sự tham gia của các giảng viên của một số trường đại học như: ĐH Nông nghiệp, Học viên Báo chí - Tuyên truyền, Học viện Ngân hàng, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN, ĐH Hải Phòng, ĐH Phú Thọ...

 

Chia sẻ tại lễ nhận chứng chỉ, Đỗ Tiến Long (giảng viên Trường ĐHKT) thay mặt học viên lớp học cảm ơn lãnh đạo hai trường đã quan tâm, tạo điều kiện cho các giảng viên có cơ hội trải nghiệm một khóa học thực sự chất lượng và thiết thực.

Học viên Đỗ Tiến Long thay mặt lớp tặng món quà lưu niệm cảm ơn giảng viên Hoàng Thị Hạnh - người đã rất nhiệt tình và tâm huyết với khóa học.


Lãnh đạo trường ĐHKT và ĐHNN cùng các giảng viên, học viên chụp ảnh lưu niệm


Kết thúc khóa đào tạo, ngày 7/9 tới đây, các học viên sẽ được tổ chức dự thi lấy chứng chỉ TKT của Cambridge ESOL.

__________________
THÔNG TIN LIÊN QUAN:
>> Khai giảng khóa học Phương pháp giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh

Đỗ Chiêm

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành