Hội chợ khởi nghiệp UEB 2018: Khi doanh nghiệp chắp cánh ý tưởng cho sinh viên

Khoa Kinh tế Phát triển giành giải Nhất cuộc thi Nhảy Flashmod tại Hội chợ
Hơn 20 gian hàng của doanh nghiệp được trưng bày tại Hội chợ khởi nghiệp UEB 2018 ngày 10/11, trong đó có nhiều gian hàng của sinh viên khởi nghiệp. Tại đây chủ doanh nghiệp một lần nữa được sống lại những ngày chính họ khởi nghiệp khi vừa tốt nghiệp đại học.


Tham gia Hội chợ khởi nghiệp, về phía khách mời có ông Mark Stanizki - đại diễn Quỹ FNF; ông Lại Mạnh Quân - Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Tràng An, thành viên Ban giám khảo cuộc thi Business Challenges và đại diện hơn 20 doanh nghiệp tham gia các gian hàng; về phía Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân - Phó hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Văn Hải - Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh - Trưởng Ban tổ chức cùng nhiều cán bộ, giảng viên tham dự sự kiện này.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT PGS.TS Nguyễn Anh Thu nhiệt liệt chào đón sự có mặt của các doanh nghiệp cùng các sinh viên đang nung nấu ước mơ khởi nghiệp. Bà khẳng định việc tổ chức Hội chợ trong khuôn khổ cuộc thi Business Challenges mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trong chiến lược đào tạo sinh viên của Nhà trường, giúp sinh viên và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn nhằm mục đích nâng cao chất lượng đầu ra, chắp cánh cho khát vọng khởi nghiệp trẻ, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những sinh viên năng động, trẻ trung, có năng lực và khát vọng nhất từ Nhà trường.

 
PGS.TS Nguyễn Anh Thu phát biểu khai mạc Hội chợ 

Kể từ khi khởi động cho đến nay, Business Challenges 2018 đã có rất nhiều sự kiện tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ như: Ngày kết nối - Demo Day, Ngày vàng đầu tư 9/9,… và ngày 11/11 là Hội chợ Khởi nghiệp Business Challenges 2018. Đã có trên 20 tổ chức, doanh nghiệp cùng nhiều đội thi khởi nghiệp của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia Hội chợ và đây sẽ là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự thành công của cuộc thi nói riêng và sự kết nối của cộng đồng doanh nghiệp với sinh viên nói chung.

 
 
PGS.TS Hoàng Văn Hải - Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu lại sự kiện 
 
Ông Mark Stanizki - đại diễn Quỹ FNF phát biểu 
 
Đại diện doanh nghiệp phát biểu

Hội chợ khởi nghiệp Business Challenges 2018 được tổ chức với các hoạt động chính: Tọa đàm chủ đề “Sinh viên với khởi nghiệp”, Các đội thi giới thiệu về sản phẩm tham gia cuộc thi BC 2018, các gian hàng từ các doanh nghiệp tuyển dụng và giới thiệu sản phẩm.

Hội chợ gồm các khu triển lãm, Khu dự án khởi nghiệp, Khu vườn ươm, quỹ đầu tư, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp nhằm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các tổ chức, dự án khởi nghiệp, khu doanh nghiệp, doanh nhân sản phẩm khoa học công nghệ cũng như giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp, một số doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu tham gia chương trình.

 
Sinh viên CLB BA Plus phối hợp tổ chức Hội ch 

Với mục đích hỗ trợ, định hướng phát triển, xem xét đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp, đây là hoạt động kết nối trực tiếp giữa các nhóm dự án khởi nghiệp tiêu biểu từ các vườn ươm, từ các trường đại học với các nhà đầu tư, các quỹ khởi nghiệp nhằm tăng cường hỗ trợ vốn, tài trợ vốn và đầu tư vốn cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời tạo điều kiện cho các đội thi giới thiệu về dự án và các sản phẩm của dự án khởi nghiệp, qua đó thu hút sự quan tâm và hỗ trợ từ phía các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.

Bên cạnh sự kiện Hội chợ, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi nhảy flashmod giữa các khoa tạo nên không khí vui tươi trẻ trung cho Hội chợ. Kết quả Khoa Kinh tế Phát triển giành giải Nhất.
 
Đội thi flashmod Khoa Tài chính Ngân hàng 
 
Đội thi flashmod Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế 
 
Đội thi flashmod Khoa Kinh tế Chính tr 
 
Đội thi flashmod Khoa Kinh tế Phát triển 
 
 Đội thi flashmod Khoa Kinh tế Phát triển giành giải Nhất
Để các ý tưởng sáng tạo được nuôi dưỡng và phát triển, rất cần một môi trường thuận lợi để có thể phát huy hết các năng lực tư duy sáng tạo và có thể hiện thực hoá khởi nghiệp thành công. Cuộc thi Business Challenges 2018 được tổ chức cho các đội thi có cơ hội tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp qua đó tạo thêm các cơ hội, quan hệ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên được đưa vào thực tiễn. Cũng như các doanh nghiệp có sự kết nối gần gũi với sinh viên hơn về các cơ hội, thách thức trong khi làm việc ở các công ty khởi nghiệp.
 
 
 
 
Hơn 20 doanh nghiệp tham dự trưng bày sản phẩm tại Hội ch  
Sinh viên Nguyễn Xuân Hòa (sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh) tham dự hội chợ cho biết: Em hiện đang là sinh viên năm thứ 3, em rất muốn khởi nghiệp hay làm chủ một cái gì đó, hội chợ ngày hôm nay giúp em được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, nhiều ý tưởng hay của các bạn sinh viên. Hy vọng rằng, trong năm học sắp tới dự định khởi nghiệp của em sẽ có tín hiệu thành công.

Văn CôngVideo
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
ĐH Uppsala Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành