Chuỗi hoạt động từ thiện của dự án Thriive trong quý 3/2013

Công ty Cổ phần May mặc An Tuấn cùng đại diện Thriive sẻ chia hơi ấm cùng các em học sinh Trường khiếm thị Hải Phòng
Quý III năm 2013 là mốc đánh dấu 10 năm xây dựng và trưởng thành của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN; đồng thời là năm thứ 9 dự án Thriive được CEDS triển khai tại Hà Nội. CEDS cùng các doanh nghiệp được vay vốn lại tiếp tục các hoạt động từ thiện, mang đến thật nhiều món quà tình nghĩa tới cho cộng đồng còn nhiều khó khăn.


Ngày 27/6 và ngày 15/7, Công ty Chung Long (được dự án hỗ trợ năm 2011) đã trao tặng 3600 bộ nông cụ cho các các hộ nông dân nghèo thuộc hai xã Danh Thắng và Hợp Thịnh, Bắc Giang. Những bộ nông cụ trên hoàn toàn là sản phẩm tái chế từ rác thải được xử lý thân thiện với môi trường do công ty Chung Long sản xuất sử dụng máy ép nhựa vay vốn từ Thriive.
Tiếp đó vào ngày 8/7, dự án Thriive thông qua Công ty Cổ phần Nội thất Sofia trao tặng 150 bộ bàn ghế mới cho 2 trường tiểu học xã Hòa Thắng - một xã miền núi có nhiều hộ nghèo và đặc biệt khó khăn thuộc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Cô Hương - một giáo viên lâu năm tại trường chia sẻ: “Các em học sinh vùng này hầu hết ở với ông bà vì bố mẹ lao động ở xa. Có những em phải đi bộ đến 10 cây số mỗi ngày để đến trường học. Món quà này mang ý nghĩa thiết thực và cũng là phần thưởng động viên khích lệ tinh thần hiếu học cho các em học sinh …”


Học sinh tiểu học Hòa Thắng vẫn thường đi bộ tới trường và ngồi học trên bàn ghế cũ bị phồng rộp. (Ảnh trái). Các em hân hoan bên bàn ghế mới do Thriive trao tặng (Ảnh phải)

Ngày 28/8, Công ty Cổ phần May mặc An Tuấn cùng đại diện Thriive đã đến và trao tận tay 150 bộ quần áo mới cho các bệnh nhân thuộc Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Vĩnh Bảo và 200 áo khoác cho các em học sinh Trường khiếm thị Hải Phòng với mong muốn được sẻ chia hơi ấm cùng các em trong mùa đông sắp tới.
Bên cạnh việc trao tặng sản phẩm hữu ích tới đời sống hàng ngày, một số doanh nghiệp Thriive còn cung cấp các dịch vụ đào tạo nghề, mang tới “chiếc cần câu” cho các hộ nông dân muốn thoát nghèo. Đúng với tiêu chí này, ngày 16/7, Công ty Trầm Hương đã trao tặng 10,000 cây giống trầm cho các hộ dân thôn Lập Đinh, xã Ngọc Thanh, huyện Vĩnh Phúc và hướng dẫn họ cách trồng và chăm sóc cây Trầm (có khả năng nâng cao thu nhập gấp 10 lần nguồn thu từ trồng keo và bạch đàn thông thường).


Dự án Thriive cùng Công ty Trầm Hương trao tặng và hướng dẫn bà con
trồng cây giống Trầm

Ngoài ra, hai khóa đào tạo trồng nấm sò và mộc nhĩ cho hơn 90 hộ nông dân của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc diễn ra vào 2 đợt 9/8 - 18/8 và 21/8 - 30/8 tại 2 xã Phương Trung và Xuân Dương, huyện Thanh Oai. Khóa học mang đến niềm tin và hy vọng cho bà con. Cô Phạm Thị Chít một học viên nhiệt tình, chăm chỉ, ngày nào cũng đến sớm để tham gia lớp học chia sẻ: “Trước đây làm ruộng vất vả lắm, cả ngày nai lưng ra cũng được có 20 đến 30 nghìn. Được truyền cho nghề trồng nấm này, lại hỗ trợ về giống và đầu ra, nếu nỗ lực thì hàng tháng cũng được 3 đến 5 triệu để lo cho các con đi học rồi…”.
Ngoài các khóa đào tạo liên quan tới trồng trọt, ngày 28/8, Thriive đã tham dự buổi khai giảng khóa học nấu ăn các món châu Á cơ bản do Công ty Quả táo vàng tổ chức cho 15 học viên khuyết tật và phụ nữ chưa có việc làm từ Nam Định. Sau khóa học, công ty còn đảm bảo đầu ra cho các học viên xuất sắc được làm việc tại các nhà hàng. Các học viên đã bắt đầu khóa học rất hứng khởi và nhiệt tình khám phá những kỹ thuật chế biến các món ăn cùng giảng viên.

Các hoạt động trên diễn ra ý nghĩa hơn đối với Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển trong đợt kỷ niệm 10 năm thành lập (4/9/2003 - 4/9/2013). Các cán bộ trung tâm cũng như Ban quản lý Thriive đã và đang hoạt động thật tích cực và hiệu quả để chọn ra các doanh nghiệp xứng đáng nhất cho quỹ Thriive giai đoạn 9, tiếp tục chặng đường hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam và nỗ lực thực hiện sứ mệnh phát triển cộng đồng.
Đặc biệt, trong 5 ngày từ 29/9-5/10, các đại diện của Thriive Hoa Kỳ sẽ sang Việt Nam để cùng đi thăm thực tế để tuyển chọn các doanh nghiệp được lựa chọn cho vay vốn trong năm 2013.

Thriive là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS) và tổ chức Thriive Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất phục vụ việc mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Là một dự án đặc biệt, dự án Thriive đã giúp đỡ 80 doanh nghiệp tăng trưởng trung bình tới 48%, tạo thêm 1232 việc làm và tặng sản phẩm cho 99.123người nghèo tại 21 tỉnh phía Bắc.

______________________
THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Đoàn Thanh Hải (CEDS)

Tag:


Video
QC trái 1
Tuyển sinh các chương trình liên kết
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Giới thiệu sách
Sinh viên viết
Thăm dò ý kiến
Bạn cần loại thông tin nào trên web này?

Đối tác
DH Troy ĐH Uppsala Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX) Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng Công ty CP Đầu tư IMG Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) Ngân hàng TMCP Đầu tư và PTVN (BIDV) Tổng công ty TM Hà Nội (Hapro) Viện kế toán Công chứng Anh và xứ Wales
ĐH Benedictin
Đại học Công lập Fullerton, California (Hoa Kỳ)
Đại học Princeton (Hoa Kỳ)
ĐH Massey
Ngân hàng Thương mại CP An Bình
Ngân hàng Liên Việt
Đại học Waseda
Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
Tổng công ty Hàng không Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Tân Á Đại Thành