Tiếp tục đưa 6 môn học CFAB vào đào tạo ngành Kế toán

Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và ICEAW cùng "bắt tay" nâng cao chuẩn đầu ra cử nhân Kế toán
Ngày 31/10/2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN cùng Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales đã ký kết gia hạn thỏa thuận đưa 6 môn học CFAB vào đào tạo đại học ngành Kế toán.

Tham dự lễ ký kết về phía ICEAW có bà Sharon Spice - Giám đốc tuyển sinh ICAEW toàn cầu; Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICEAW tại Việt Nam; Bà Vũ Lệ Hường - Trưởng ban  phụ trách khối giáo dục; Bùi Hồng Nhung - Cán bộ phụ trách sinh viên. Về phía Trường ĐHKT có PGS.TS Nguyễn Anh Thu - Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo Khoa Kế toán Kiểm toán tham dự sự kiện này.

Trước đó vào năm 2016, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, ngoài các hoạt động chuyên môn và đào tạo giảng viên, ICAEW phối hợp với Trường ĐHKT để cùng xây dựng Chương trình đào tạo chất lượng cao Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán cho sinh viên bắt đầu từ năm học 2017 - 2018. Chương trình đào tạo này được kỳ vọng mở ra cơ hội học tập ngành Kế toán - Kiểm toán chất lượng cao cho sinh viên, với các điều kiện học tập quốc tế và nhiều cơ hội học tập, thực tập ở nước ngoài. Sau 3 năm triển khai, hợp tác giữa hai bên đã thu được nhiều thắng lợi khi sinh viên Kế toán ra trường đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài, Đặc biệt, hai bên đã lựa chọn đưa 6 môn học CFAB vào chương trình đào tạo cử nhân Kế toán, đây là 6 môn học mang tính ứng dụng nghề nghiệp rất cao, chứng chỉ của CFAB được công nhận trên toàn thế giới. Cử nhân Kế toán, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội tốt nghiệp đồng thời có cơ hội được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình CFAB.

Hai bên ký kết gia hạn hợp tác thêm 3 năm nữa

Đặc biệt, hai bên là đưa 6 môn học CFAB vào đào tạo cử nhân Kế toán, đây là 6 môn học mang tính nghề nghiệp rất cao, chứng chỉ của CFAB được công nhận trên toàn thế giới. Cử nhân Kế toán, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN tốt nghiệp đồng thời được công nhận chứng chỉ tương đương hoàn thành chương trình CFAB.

PGS.TS Nguyễn Anh Thu trao quà kỷ niệm cho bà Sharon Spice
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT nhấn mạnh: Buổi ký kết hôm nay có ý nghĩa quan trọng trong đào tạo cử nhân Kế toán tại ĐHKT, trong các năm trở lại đây ICEAW đã cấp nhiều chứng chỉ nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán của ĐHKT, các chứng chỉ này dần dần được lồng ghép vào chương trình giảng dạy của Trường để đưa đào tạo ngành Kế toán của ĐHKT có sự khác biệt lớn so với các trường cùng đào tạo Kế toán khác. Trong tương lai gần, hai bên sẽ hợp tác tổ chức một số hội thảo chuyên ngành và xây dựng thêm chương trình thực tế cho sinh viên tại Big4, tạo ra môi trường liên thông giữa Nhà trường - tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp.
 PGS.TS Nguyễn Anh Thu phát biểu tại buổi lễ
 Bà Sharon Spice tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác lên một tầm cao mới.

Văn Công - Thúy Diệp

Tag: