Đại diện ĐHKT làm giám khảo cuộc thi chung kết SDG Challenge 2019 UNDP và Bộ KHCN

SDG Challenge (Sustainable Development Goals Challenge) là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện. SDG Challenge 2019 là Cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên về giải pháp cho người khuyết tật tại Việt Nam với chủ đề:” Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho Người khuyết tật (Innovative Solutions for Accessibilities)”. Ban giám khảo cuộc thi có sự góp mặt của TS. Phạm Vũ Thăng - Giám đốc Trung tâm Kinh tế Phát triển, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN.

SDG Challenge 2019 được tổ chức với mục tiêu đem đến sự hỗ trợ toàn diện cho các startups, nhóm, tổ chức có định hướng phát triển các giải pháp hỗ trợ người khuyết tật; từ đó mang lại cho chính cộng đồng người khuyết tật cơ hội tiếp cận, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ họ trong cuộc sống hàng ngày và công việc.

Ông Phạm Vũ Thắng và Bà Trần Thu Phương tại cuộc thi.

Ngày 09/10/2019, TS. Phạm Vũ Thắng và Th.S Trần Thu Phương thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển đã tham gia là hành viên Ban giám khảo của Vòng chung kết Cuộc thi SDG Challenge 2019. Các thành viên Ban giám khảo khác bao gồm TS. Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTT và DNCKHCN, Bộ KHCN, bà Catherine Phuong (UNDP), bà Phạm Kiều Oanh (CSIP), TS. Võ Hoàng Yến (Trung tâm Trung tâm Khuyết tật và Phát triển), và bà Vũ Thu Giang (Trung tâm Stove without Smoke). Sau quá trình làm việc công tâm và chuyên nghiệp, Ban giám khảo đã chọn được 3 đội thi là Etic, Goodluck và VunArt để trao tặng những giải thưởng giá trị cho năm nay. Đặc biệt 2 đội thi là Etic và Vụn Art cũng là 2 doanh nghiệp nộp hồ sơ của dự án Thriive Hà Nội năm 2019.

Chi tiết xem tại: https://www.vn.undp.org/content/vietnam/en/home/presscenter/articles/2019/SDGChallenge2019.html

Bản tin VTV4:

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo, các đội thi và khách mời.

Năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển thuộc trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN tiếp tục triển khai Chương trình Thriive Hà Nội dưới hình thức Quỹ ThriiveCapital dành riêng cho các doanh nghiệp có chủ là những người khuyết tật hoặc tuyển dụng người khuyết tật. Quỹ ThriiveCaptal Hà Nội, với cách tiếp cận “pay-it-forward” cấp vốn vay cho doanh nghiệp, và doanh nghiệp sẽ trả lại vốn vay bằng cách dạy nghề và cung cấp sản phẩm dịch vụ cho người yếu thế. Quỹ Thriive đã cấp vốn cho các doanh nghiệp có chủ là người khuyết tật hoặc tuyển dụng người khuyết tật như Khẩu trang Kissy, Hồng Hà, Donkey Bakery, Vì Ngày Mai, Trái Tim Hồng, Hoa Sơn, Lê Minh Thắng, Thành Nguyễn, Ngân Hà Xanh, Thương Thương…

Quỹ Thriive đã đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp xã hội và tạo cơ hội công ăn việc làm cho người yếu thế. Sứ mệnh của quỹ Thriive Hà Nội được các tổ chức quốc tế như UNDP ghi nhận và mong muốn cùng phối hợp để tạo ra những tác động lan toả toàn diện hơn đến những người yếu thế và người khuyết tật trong xã hội.

Thu Phương

Tag: