ĐHKT khởi động dự án đào tạo ngành Quản trị thế thao với Đại học Manchester Metropolitan

Ngành Quản trị thể thao sẽ được hai bên triển khai đào tạo
Ngày 6/3/2019, Đại diện Đại học Manchester Metropolitan (MMU), Anh Quốc đã đến Trường ĐH Kinh tế để triển khai một số nội dung liên quan đến đào tạo ngành Quản trị thể thao

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Manchester Metropolitan (MMU) có ông Rick Canavan, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Luật và Kinh doanh; về phía ĐHKT có PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh, Phó Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh; ThS. Nguyễn Đức Lâm, Phó trưởng Phòng NCKH&HTPT.

Các nội dung trao đổi đó là hợp tác trong đào tạo ngành Quản trị Thể thao (Sports Management); hợp tác đào tạo liên kết các ngành: Logistics, Hospitality Management; hợp tác đào tạo chuyển tiếp, liên thông: 3+1 (cử nhân); hợp tác đào tạo nhượng quyền đào tạo: 3+1+1 (cử nhân và thạc sĩ); tổ chức đào tạo ngắn hạn (Study tour).

PGS.TS Nguyễn Đăng Minh và đại diện MNU
Hai bên sẽ hợp tác đào tạo chuyển tiếp liên thông 3+1 bậc cử nhân, đây là xu thế đang “nở rộ” ở nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới, vừa giúp sinh viên được giao lưu, học tập trong môi trường quốc tế vừa giảm thiểu chi phí và được nhận tấm bằng có giá trị trên nhiều quốc gia. MNU rất sẵn sàng thực hiện chương trình chuyển tiếp 3+1 với ĐHKT trong các ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế Quốc tế, sinh viên hoàn thành 3 năm tại ĐHKT có cơ hội chuyển tiếp sang MNU học 1 năm và lấy bằng, điều kiện ngoại ngữ: IELTS 6.0.
Ngoài ra, hai bên sẽ nghiên cứu hợp tác nhượng quyền đào tạo: 3+1+1 (cử nhân và thạc sĩ). MNU chia sẻ cơ hội thực hiện chương trình đào tạo Franchise, và giới thiệu nội dung đào tạo, khung chương trình, nội dung kiểm tra, đánh giá… cho ĐHKT để thực hiện chương trình tại Việt Nam, bằng cử nhân do MNU cấp.

Bên cạn đó, MNU giới thiệu chương trình đào tạo ngắn hạn đang thực hiện cho đối tác Thái Lan với mức chi phí 2.150 Pound/sinh viên trong 1 tháng; có thể giới thiệu sinh viên ĐHKT tham dự cùng.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện MNU và ĐHKT rất kỳ vọng vào hợp tác đào tạo ngành Quản trị thể thao, đây là một ngành có thế mạnh của MNU, hằng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành Quản trị thể thao tại MNU. Còn đối với ĐHKT, việc đào tạo ngành Quản trị thể thao cho thấy tầm nhìn xa về nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực quản trị, khi thể thao (đặc biệt là bóng đá) đang rất phát triển tại Việt Nam, điều đó đặt ra yêu cầu phải có đội ngũ quản lý quản trị chuyên nghiệp để đưa thể thao Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Văn Công